Andrea Bocelli sẽ ra mắt album về đức tin, cậy, và mến

Milan, Ý (MAS) – Ca sĩ nhạc opera nổi tiếng người Ý là Andrea Bocelli sẽ ra mắt một album dựa trên những nhân đức tin, cậy, và mến, và sau khi ca sĩ này nhận được sự khen ngợi từ nhiều người Công Giáo cho một buổi hoà nhạc Chúa Nhật Phục Sinh được phát sóng trực tuyến từ Nhà Thờ Chính Toà Santa Maria Nascente tại Milan trong suốt đỉnh cao của nạn dịch coronavirus tại Ý.

Ca sĩ này thông báo vào Thứ Tư là ông sẽ ra mắt album “Believe” vào ngày 13/11, một album dựa trên các nhân đức đối thần.

“Ý tưởng phía sau của album ‘Believe’ được dựa trên ba từ: tin, cậy, và mến”, danh ca Bocelli nói trong một thông cáo. “Có ba nhân đức đối thần Kitô Giáo, nhưng – khá độc lập so với bất cứ niềm tin tôn giáo nào – chúng cũng là ba chìa khoá phi thường để mang lại ý nghĩa và sự thành toàn cho cuộc sống của mỗi người chúng ta”.

Danh ca Bocelli đã soạn các bản dịch của bài “Ave Maria” và “Padre Nostro” cho album này, và sẽ biểu diễn một bài song ca bài “Amazing Grace” với ca sĩ Alison Kraus.

Hơn 2.8 triệu người đã xem buổi hoà nhạc Phục Sinh của danh ca Bocelli trong khi buổi này được phát sóng trực tiếp, vào một ngày Chúa Nhật Phục Sinh mà vào ngày này mọi qui định cách ly đã làm cho người Công Giáo ở nhiều nơi trên thế giới không được tham dự Thánh Lễ.

“Tôi tin vào sức mạnh của việc cầu nguyện cùng nhau; tôi tin vào Phục Sinh Kitô Giáo, một biểu tượng mang tính hoàn vũ của sự tái sinh mà mọi người – bất luận họ là tín hữu hay không – thì hiện đang rất cần thiết”, danh ca Bocelli nói trong một thông cáo về buổi hoà nhạc.

Danh ca này, một người Công Giáo thực hành là người đã bán hơn 90 triệu albums trên khắp thế giới, đã được mời để biểu diễn buổi hoà nhạc bởi các nhà quản lý thành phố Milan và nhà thờ chính toà. Nhà thờ chính toà hầu như là trống rỗng trong suốt buổi trình diễn của Bocelli, mang lại một cơ hội mộc độc đáo. Nhà thờ Milan là nhà thờ lớn nhất tại Ý; Đền Thờ Thánh Phêrô, lớn hơn, toạ lạc tại Thành Vatican.

Danh ca Bocelli biểu diễn một tuyển tập các bài hát tôn giáo, và nói ông hy vọng buổi hoà nhạc là “một dịp để cầu nguyện cùng nhau qua âm nhạc”.

Quĩ Andrea Bocelli trong những tháng gần đây đã quyên tiền để giúp các bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân coronavirus.

Đan (CNA)