Skip to main content

'Nhân quyền đang lâm nguy tại Venezuela', Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh

Caracas, Venezuela (MAS) – “Chúng tôi thể hiện tình liên đới trọn vẹn với người dân và Giáo Hội Venezuela”, Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh nói.

Đức Tổng Giám Mục Miguel Cabrejos Vidarte, Tổng Giáo Phận Trujillo, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh (CELAM), đã gửi những lời cổ võ này trong một lá thư vào Thứ Sáu.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: 'Lỏng thương xót là diện mạo thật của tình yêu'

Vatican (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra gương của Người Samari Nhân Hậu như một khuôn mẫu cho người Kitô Hữu, khi giải thích rằng chỉ bằng việc yêu mến người thân cận như chính mình, thì chúng ta mới thể hiện tình yêu đối với Thiên Chúa, và đồng thời diễn đạt một nền tôn giáo và nhân bản thật sự.

Sự gia tăng tội phạm đối với các nhà thờ gây sốc cho người tín hữu Pháp, cần phải suy tư

Paris, Pháp (MAS) – Sự phá hoại, cướp bóc, đốt phá và những hành động tấn công ngày càng gia tăng khác vào các nhà thờ tại Pháp đã dẫn đến những cuộc tranh luận về những căn nguyên của chúng, giữa một sự sốc nặng đối với cộng đồng, các câu hỏi về những người vi phạm, và những tranh luận về ý nghĩa của các cuộc tấn công này là gì về nền văn hoá Pháp và vị thế của Kitô Giáo.

Toà Thánh rút lại quyền miễn nhiễm pháp lý với Đức Khâm Sứ tại Pháp

Vatican (MAS) – Giám đốc lâm thời của Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh, Alessandro Gisotti, đã xác nhận là Toà Thánh đã rút lại sự miễn nhiễm ngoại giao với Khâm Sứ Toà Thánh tại Pháp, Đức Tổng Giám Mục Luigi Ventura, khi có liên quan đến thủ tục hình sự có liên quan đến Ngài. Hành động đã được thực thi trong sự hoà hợp với Hội Nghị Vienna 18/4/1961.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Những người di dân là con người chứ không phải những vấn đề xã hội

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gọi ngày Thứ Hai là một sự chấm dứt cho lối nói vốn coi những người di dân là một thứ gì đó ‘khác’, khi nói rằng họ là những con người và nằm trong số những người mà Đức Kitô đã lệnh truyền cho các môn đệ của Ngài phải yêu thương và trợ giúp.

Đức Tổng Fulton Sheen sẽ được phong Chân Phúc

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phê chuẩn phép lạ thuộc về Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen vào Thứ Sáu, làm cho việc phong chân phúc cho nhà giáo lý trên truyền hình Mỹ trở nên khả thi.

Bộ Phong Thánh Vatican đã ban hành sắc lệnh phê chuẩn phép lạ của Đức Tổng Sheen vào ngày 06/07.

Đức Hồng Y Burke lên tiếng về những khoản quà mà Ngài nhận được từ vị giám mục thất sủng

Rome (MAS) – Đức Hồng Y Raymond Burke đã phá vỡ sự thinh lặng của Ngài trước sự xuất hiện danh tính của Ngài trong số những người trên danh sách các nhân sự cấp cao của giáo hội là những người nhận qùa tiền mặt từ nguyên Giám Mục Giáo Phận Wheeling-Charleston, Michael J. Bransfield, chủ thể của cuộc điều tra dẫn đến hình phạt của Vatican vốn đã thấy chứng cứ về sự sai phạm tình dục và tài chính nghiêm trọng.

Cha Preynat đã bị buộc tội và bị cho hoàn tục

Paris (MAS) – Cha Bernard Preynat đã bị kết án tội lạm dụng tình dục trẻ em và đã bị cho hoàn tục. Quyết định đã được toà án của giáo hội đưa ra, trong khi ngày cho một phiên xử bởi các giới chức dân sự thì chưa được đưa ra.

Hội Đồng Giám Mục Hàn Quốc hy vọng sự hoà giải và hiệp nhất quốc gia

Seoul, Hàn Quốc (MAS) – “Chớ gì năm 2020 là năm đánh dấu kỷ niệm 70 năm sự bùng nổ Chiến Tranh Triều Tiên trở thành một kỷ nguyên mới của hoà bình và hiệp nhất”.

Chớ gì đó là một năm mà trong đó “bi kịch chia rẽ quốc gia được vượt thắng bởi một sự tuyên bố kết thúc Chiến Tranh Triều Tiên và một hiệp ước hoà bình đối với bán đảo Triều Tiên”.

Subscribe to Bản Tin