Skip to main content

Người Nhận Giải Nobel: Nạn dịch có thể làm chậm tiến trình quyền trẻ em

Ấn Độ (MAS) – Ông Kailash Satyrarthi đã cứu trẻ em khỏi tình trạng nô lệ và nạn buôn người trong vòng 4 thập kỷ qua. Ông e là nạn dịch, vốn đang đang tàn phá nền kinh tế Ấn Độ, đang đẩy hàng triệu người vào cảnh nghèo, với việc các gia đình bị buộc phải đưa con họ đi làm để ứng phó với nhu cầu sống.

Đức Giáo Hoàng: Mỗi người đều tuyệt với trước mặt Thiên Chúa là Đấng yêu thương chúng ta

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện sự vui thích của Ngài trong cuộc gặp gỡ với một nhóm 42 người, gồm các trẻ em có Hội Chứng Tự Kỷ, với các cha mẹ của các bé và nhân sự của trung tâm Ambulatorium Sonnenschein nơi mà các cháu được điều trị. “Xin chào mừng các bạn đến Vatican!

Đức Hồng Y Sarah: "Chúng ta phải trở lại với Thánh Thể"

Rôma, Ý (MAS) – Trong một lá thư gửi các nhà lãnh đạo các hội đồng giám mục trên thế giới, vị đứng đầu bộ phụng tự và kỷ luật bí tích của Vatican đã nói rằng các cộng đoàn Công Giáo cần phải trở lại với Thánh Lễ càng sớm càng có thể khi Thánh Lễ được cử hành trong sự an toàn, và rằng đời sống Kitô Giáo không thể được nuôi dưỡng nếu không có Hy Tế Thánh Thể và c

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Sự tha thứ và lòng thương xót sẽ giúp chúng ta tránh được chiến tranh, đau khổ...

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi người Kitô Hữu hãy noi theo thái độ xót thương của Thiên Chúa, khi nói thế giới có thể thoát khỏi nhiều nỗi thống khổ và nhiều vết thương và các cuộc chiến nếu sự tha thứ và lòng thương xót là “phong cách sống của chúng ta”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận đơn từ nhiệm của vị giám mục mới được chọn Michel Mulloy sau tố cáo lạm dụng tình dục

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chấp nhận đơn từ nhiệm của Đức Giám Mục mới được chọn của Giáo Phận Duluth, Minnesota, Michel J. Mulloy, sau khi có một tố cáo là Ngài đã lạm dụng một trẻ nhỏ vào những năm 1980 đã được nêu lên vào đầu tháng 8.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung: Chúng ta là những người quản gia được mời gọi chia sẻ hoa trái của trái đất với mọi người

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bắt đầu bài giáo lý vào Thứ Tư bằng việc mời gọi người tín hữu “hãy đón nhận quà tặng của niềm hy vọng xuất phát từ Đức Kitô”, đặc biệt trong thời dịch bệnh này, mà trong đó “nhiều người đang có nguy cơ đánh mất niềm hy vọng”.

Một người ở Detroit đã nghĩ mình là linh mục. Nhưng lại chưa từng chịu phép rửa Công Giáo.

Detroit, Hoa Kỳ (MAS) – Nếu bạn nghĩ bạn là một linh mục, và bạn thật sự không phải là vậy, thì bạn đang có vấn đề. Và nhiều người đang như thế. Những phép rửa mà bạn thực hiện là những phép rửa hợp lệ. Nhưng còn việc cho thêm sức? Không. Các Thánh Lễ mà bạn cử hành cũng không hợp lệ. Kể cả những việc tha tội và những việc xức dầu.

Ông Obama và bà Harris ca tụng các giá trị, niềm tin và sự hiệp nhất tại Đại Hội Đảng Dân Chủ

Washington, Hoa Kỳ (MAS) – Cựu Tổng Thống Barack Obama và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris cả hai đều nói về tầm quan trọng của các gía trị và niềm tin trong Hội Thảo Dân Chủ Quốc Gia vào đêm thứ Tư, nhưng không nói về các chính sách đang thách đố các quyền tự do tôn giáo của người Công Giáo và các anh chị em niềm tin khác.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Chữa lành thế giới là một dịp để tạo ra một điều tốt đẹp hơn

Vatican (MAS) – Đại dịch coronavirus đang tiếp diễn không chỉ “làm lộ ra nỗi thống khổ của người nghèo và sự bất bình đẳng nghiêm trọng vốn đang ngự trị trong thế giới”, mà thậm chí còn làm tồi tệ thêm những điều này, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói trong Buổi Triều Yết Chung vào Thứ Tư (19/08/2020).

Phe đối lập ở Belarus kêu gọi cuộc biểu tình lớn nhất chưa từng có

Minsk, Belarus (MAS) – Việc chống đối tại Belarus đã kêu gọi một cuộc tổng đình công từ Thứ Hai, sau khi hàng chục ngàn người biểu tình đã qui tụ tại thủ đô Minsk, một cuộc tập trung đông nhất trong lịch sử mới đây, một dấu chỉ xa hơn cho thấy chế độ của Tổng Thống Alexander Lukanshenko đang đánh mất rất nhanh sự ủng hộ.

Điều mà chúng ta biết về bí mật thứ ba của Fatima đang nói rõ về thực trạng Giáo Hội ngày nay: Một linh mục cho biết

Paderborn, Đức (MAS) – Cha Frank Unterhalt, một linh mục giáo phận người Đức và là một phát ngôn viên của một nhóm các linh mục trung tín gọi là Communio veritatis, đã viết một bài về cuộc khủng hoảng hiện tại trong Giáo Hội Công Giáo và liên hệ cuộc khủng hoảng này với thông điệp của Mẹ Fatima.

Đức Giáo Hoàng Trong Giờ Kinh Truyền Tin: Niềm tin khiêm cung không có giới hạn

Vatican (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tập trung những lời của Ngài vào bài Tin Mừng trong ngày trước khi xướng Kinh Truyền Tin. Ngài đã nhấn mạnh niềm tin của người phụ nữ Ca-na-an là người tìm kiếm sự chữa lành cho con gái bà và đã cho thấy rằng niềm tin khiêm cung thì không có giới hạn.

Subscribe to Bản Tin