Skip to main content

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: 'Hãy là những nhà kiến tạo hoà bình, các chứng nhân của niềm hy vọng'

Vatican (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về bài đọc Tin Mừng vào Chúa Nhập áp chót này của năm phụng vụ và đã mời gọi các tín hữu hãy cộng tác với Chúa trong việc xây dựng lịch sử, khi trở thành, cùng với Ngài, những người kiến tạo hoà bình và chứng nhân của niềm hy vọng vào một tương lai của ơn cứu độ và sự phục sinh.

Đức Giáo Hoàng dùng bữa trưa với người nghèo

Vatican (MAS) – Như đã thành thông lệ, đã 3 năm kể từ khi thiết lập Ngày Thế Giới Người Nghèo mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện khi kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót Ngoại Thường, Đức Giáo Hoàng đã cùng với người nghèo và các tình nguyện viên tại Hội Trường Phaolô VI dùng bữa trưa vào Chúa Nhật.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi những hành động cụ thể và khẩn thiết nhằm ngăn chạn việc lạm dụng trẻ em trên thế giới số

Vatican (MAS) – Vào Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi các chuyên gia trong lãnh vực khoa học và công nghệ, truyền thông, doanh nghiệp, các nhà lập pháp, các bậ cha mẹ, các nhà lãnh đạo tôn giáo và những người khác hãy cùng chung tay thực hiện hành động cụ thể và khẩn thiết để bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bạo lực và sự nguy hại hình sự trong thế giới số.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Các đôi đã kết hôn, người giáo dân, những khuôn mẫu của niềm tin

Vatican (MAS) – Vào Thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung của Ngài đã tập trung sự chú ý của Ngài avof hành trình của Thánh Phaolô đi Cô-rin-tô, và sự đón tiếp từ vợ chồng ông Aquila và Priscilla, những người giống như vị Tông Đồ, là những người du mục.

Đức Tổng Giám Mục Gomez và Vigneron được bầu làm chủ tịch và phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Baltimore (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã bầu tân chủ tịch và phó chủ tịch mới để dẫn dắt Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới. Vào sáng Thứ Ba, ngày làm việc thứ hai của phiên họp chung, các giám mục đã bầu Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles làm chủ tịch và Đức Tổng Giám Mục Allen Vigneron của Detroit làm phó chủ tịch của Hội Đồng Giám Mục.

Đức Giáo Hoàng: Kinh tế mà không có đạo đức sẽ dẫn đến nền văn hoá "quẳng đi"

Vatican (MAS) – Khi đối diện với những mức độ nghèo ngày càng tăng trong thế giới vốn cho thấy sự thắng thế của sự bất bình đẳng thay vì một sự tháp nhập hoà hợp giữa con người và các quốc gia, thì điều cần thiết là một hệ thống công bằng, đáng tin cậy và có khả năng để giải quyết những thách đố sâu thẳm nhất của nhân loại và hành tinh.

Thần học trong việc "đối thoại với các nền văn hoá" sẽ đổi mới nhân loại, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói

Vatican (MAS) – Khi thần học và triết học cùng đi vào trong các nền văn hoá của chúng ta theo những cách thế sáng tạo, thì chúng trở thành công cụ mạnh mẽ cho việc đổi mới con người bằng Lời Thiên Chúa, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói vào Thứ Bảy, trong khi trao giải Giải Thưởng Ratzinger 2019.

Đức Giáo Hoàng tại Đền Thờ Thánh Lateran: Không có tâm hồn nào mà Thiên Chúa không thể làm cho sống lại

Vatican (MAS) - Ở mặt tiền của Đền Thờ Thánh John Lateran là câu khắc tiếng Latinh xác định Đền Thờ là “Mẹ và là Đầu của mọi Nhà Thờ tại Rôma và trên thế giới”. Đó là Nhà Thờ Chính Toà của Đức Giáo Hoàng, trong tư cách là Giám Mục Rôma, và là Đền Thờ cổ xưa nhất trong thế giới Phương Tây.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Luôn xây dựng những chiếc cầu, đừng gây hấn

Vatican (MAS) – Xây dựng những chiếc cầu với những người không tin hay với những người có niềm tin khác với chúng ta. “Luôn xây dựng những chiếc cầu, luôn đi ra, không gây hấn”. Đó là lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung hàng tuần của Ngài vào Thứ Tư khi Ngài tiếp tục Bài Giáo Lý của Ngài về Sách Công Vụ Tông Đồ.

Đức Giáo Hoàng nói với các Đại Học Công Giáo: Giáo dục sinh viên có trách nhiệm xã hội và quan hệ

Rôma (MAS) – “Những Trận Tuyến Mới đối với các Nhà Lãnh Đạo Đại Học: Tương Lai về Sức Khoẻ và Hệ Sinh Thái Đại Học”. Đây là chủ đề của một diễn đàn được tổ chức tại Rôma, được dành cho các chủ đề và thách đố hiện đang lèo lái sự biến đổi đại học.

Subscribe to Bản Tin