Skip to main content

Đức Hồng Y Marx nói rằng tiến trình thượng hội đồng của Đức vẫn diễn ra bất chấp những bác bỏ của Vatican

Munich, Đức (MAS) – Vị đứng đầu Hội Đồng Giám Mục Đức đã nói với các quan chức Vatican vào tuần trước là việc giải quyết các chủ đề thần học gây tranh cãi trong “lộ trình thượng hội đồng có ràng buộc” được đề xuất của Hội Đồng Giám Mục Đức sẽ là một sự phục vụ đối với Giáo Hội hoàn vũ.

Cuộc họp thứ 31 của Hội Đồng Hồng Y đang diễn ra

Vatican (MAS) – Cuộc họp thứ 30 của Hội Đồng Hồng Y đang diễn ra tại Vatican. Nhóm C9, như đã từng được gọi tên, giờ đây đang được nhiều người gọi là nhóm C6, sau khi bãi nhiệm 3 trong số các thành viên của nhóm trong cuộc họp Tháng 12/2018. Hội Đồng đang nghiên cứu các kế hoạch cải tổ Hiến Chế Tông Đồ “Pastor Bonus” phìa phía Giáo Triều Rôma.

Đức Giáo Hoàng nói với các phóng viên Truyền Hình: Tin tức địa phương thì không kém quan trọng hơn tin quốc gia

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các phóng vien và nhân sự kĩ thuật của kênh tin tức địa phương của Đài Truyền Hình Ý RAI khi nhân kỷ niệm 40 năm hoạt động của họ. Thông tin khu vực, Ngài nói với họ, truyền tải “tiếng nói của người dân”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Đừng lãng phí quà tặng hoà bình của Thiên Chúa

Vatican (MAS) – “Thật là một nguồn vui khi thấy rằng cuộc hành hương của hoà bình này…chưa bao giờ bị ngăn trở và vẫn tiếp tục phát triển”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói. Những lời của Ngài xuất hiện trong một thông điệp được gửi cho Đức Hồng Y Carlos Osoro Sierra, Tổng Giám Mục Madrid, và cho tất cả các tham dự viên của Buổi Gặp Gỡ Cầu Nguyện cho Hoà Bình.

Đức Giáo Hoàng trở về sau Chuyến Tông Du thứ 31

Antananarivo, Madagascar (MAS) – Chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Madagascar sẽ đưa Đức Giáo Hoàng Phanxicô trở về Vatican khi kết thúc Chuyến Tông Du Thứ 31 ra nước ngoài của Ngài đã cất cánh từ Sân Bay Quốc Tế Antananarivo.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô phê bình vị cựu Tổng Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin Muller: Ngài có 'ý tốt' nhưng lại 'như con nít'

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phê bình Đức Hồng Y Gerhard Müller, cựu lãnh đạo bộ giáo lý đức tin của Vatican là người vẫn đang tiếp tục nêu lên những quan ngại về đường hướng của Giáo Hội đang thực hiện dưới triều giáo hoàng Phanxicô, khi nói rằng vị hồng y “có những ý định tốt” nhưng lại “giống như trẻ con”.

Đức TGM Gomez trong Thánh Lễ cho người di dân: 'Chúng ta có thể chữa lành điều bị đổ vỡ tại Mỹ'

Los Angeles, California (MAS) – Trong một Thánh Lễ Nhìn Nhận Hết Mọi Người Di Dân, Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles đã mời gọi người di dân hãy làm chứng cho nước Mỹ về tình yêu chữa lành của Đức Kitô, một tình yêu có năng quyền khôi phục lại sự hiệp nhất cho một đất nước bị chia rẽ.

Đức Giáo Hoàng nói với giới chức Mauritius: Hãy thăng tiến việc làm cho giới trẻ, đón tiếp người di dân

Port Louis, Mauritius (MAS) – Vào sự kiện cuối cùng trong Chuyến Tông Du 1 ngày đến Mauritius vào Thứ Hai, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra lời mời gọi cho các chính trị gia của đất nước và các chức sách dân sự vì một sự phân phối tốt hơn đối với sự thịnh vượng kinh tế cho hết mọi thành phần xã hội.

Đức Giáo Hoàng nói với hàng giáo sĩ và tu sĩ Madagascar: Hãy là dấu chỉ cho sự hiện diện sống động của Thiên Chúa

Antananarivo, Madagascar (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khép lại Chuyến Tông Du 2 Ngày đến Madagascar của Ngài vào tối Chúa Nhật tại Trường Cao Đẳng Thánh Michel, Thủ Đô Antananarivo, một học viện được thành lập bởi các nhà thừa sai Dòng Tên vào năm 1888 và nơi này đã trở nên một trung tâm nổi tiếng cho nền giáo dục cao trên khắp khu vực.

Đức Giáo Hoàng ở "Thành Phố Bằng Hữu" tại Madagascar: Nghèo không phải là không thể tránh

Antananarivo, Madagascar (MAS) – Khi vị sáng lập của Hiệp Hội Akamasoa, Cha Pédro Opeka, mời Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến thăm Cộng Đồng, thì ngài không bao giờ thật sự tin là Đức Giáo Hoàng sẽ đến. Ngay cả khi Cha Dòng Tên Mario Bergolio đã là giáo sư thần học của Cha Pédro ở quê nhà Argentina. Nhưng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến.

Subscribe to Bản Tin