Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Hãy có hoà bình và tình huynh đệ nơi vùng Địa Trung Hải

Bari, Ý (MAS) – Trước lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Ý, nhiều nhà lãnh đạo của nhiều Giáo Hội thuộc khu vực Địa Trung Hải đã gặp gỡ tại Bari, Ý vào tuần qua. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cùng tham gia vào cuộc gặp này với các vị vào sáng Chúa Nhật và đưa ra những lời khích lệ và  tầm nhìn.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Sự hiền lành tạo hiệp nhất, sự giận dữ gây chia rẽ

Vatican (MAS) – Hướng sự chú ý của Ngài sang Mối Phúc thứ ba của Tin Mừng Mát-thêu – “Phúc cho ai hiền lành, vì họ sẽ được đất hứa làm gia nghiêp” – Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng một người hiền lành thì tử tế và không bạo lực, khước từ nổi giận khi những đam mê bừng cháy.

Số ca nhiễm coronavirus tại Trung Quốc giảm, trong khi tác động kinh tế toàn cầu lan nhanh

Bắc Kinh/Thượng Hải (MAS) – Con số các ca nhiễm coronavirus mới đang giảm tại đất liền Trung Quốc dưới 2,000 ca vào Thứ Ba lần đầu tiên kể từ tháng 1 nhưng con virus thì vẫn chưa thể kiểm soát được, khi tác động kinh tế của nó lan toàn cầu với việc Hàn Quốc công bố tình trạng khẩn về kinh tế.

Chủ đề Thượng Hội Đồng Giám Mục 2022 sẽ do Đức Giáo Hoàng quyết định

Vatican (MAS) – Phiên Họp Thượng Hội Đồng Giám Mục kế tiếp đã được lên kế hoạch vào “mùa thu 2022”, để đảm bảo “sự dự phần lớn lao hơn” của toàn thể Giáo Hội “trong việc chuẩn bị và tổ chức” Thượng Hội Đồng, một thông cáo từ Tổng Thư Ký Thượng Hội Đồng Giám Mục cho biết.

Số ca nhiễm coronavirus gia tăng trở lại tại Trung Quốc

Thượng Hải (MAS) – Con số các ca nhiễm coronavirus mới được báo cáo tại tỉnh Hồ Bắc (Hubei) của Trung Quốc đã gia tăng vào thứ Hai sau hai ngày suy giảm, khi các giới chức đã áp đặt những lệnh giới nghiêm mới về sự di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch hiện đã làm thiệt mạ

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: 'Thiên Chúa dạy chúng ta sự tự do và trách nhiệm thật sự'

Vatican (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với người tín hữu là Thiên Chúa đến thế gian để mang lại Ân Sủng của Người để chúng ta có thể thi hành ý muốn của Người, và Đức Giáo Hoàng giải thích rằng qua lề luật của Người, Chúa Giêsu dạy chúng ta sự tự do và trách nhiệm thật sự.

Subscribe to Bản Tin