Skip to main content

Đức Giáo Hoàng tại Lotero: Nhà của Mẹ Maria là ngôi nhà cho các gia đình, giới trẻ và người đau yếu

Lotero, 26/03/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Gia Lotero vào Thứ Hai, để cử hành Biến Cố Truyền Tin.

Theo truyền thống thì Đức Trinh Nữ Maria đã sống trong những bức tường đã được phân bổ lại trong Đền Thờ, và ở đó Mẹ nhận thông điệp Truyền Tin từ Sứ Thần.

Ông Mueller không thấy sự đồng loã Trump-Nga nhưng còn những vấn đề chưa giải quyết được

Washington, 25/03/2019 (MAS) – Cố Vấn Đặc Biệt Hoa Kỳ Robert Mueller đã không thấy bằng chứng nào về sự đồng loã giữa đội ngũ tranh cử của Tổng Thống Donald Trump và Nga trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 nhưng đã để lại một câu hỏi chưa được trả lời về việc liệu ông Trump có đang nỗ lực để cản trở công lý bằng việc coi thường các cuộc điều tra vốn đã theo suốt thời tổng thống của ông hay không.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Đừng lạm dụng lòng thương xót của Thiên Chúa

Vatican, 25/03/2019 (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với người tín hữu khi mời gọi họ hãy ra khỏi vùng an toàn của mình và mở mắt và tâm hồn họ ra cho những người đang cần giúp đỡ.

Khi suy tư về bài đọc Tin Mừng vào Chúa Nhật Thứ III Mùa Chay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô giải thích bài tin mừng nói cho chúng ta về lòng thương xót của Thiên Chúa và về sự hoán cải của chúng ta.

Hội Đồng Giám Mục Ba Lan công bố báo cáo "bi đát" về vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ

Warsaw, Ba Lan, 20/03/2019 (MAS) – Gần 400 linh mục Ba Lan đã bị tố cáo về tội lạm dụng tình dục trẻ em từ năm 1990 đến 2018, một nghiên cứu được thực hiện bởi uỷ ban trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Ba Lan đã công bố vào Thứ Năm.

Cuộc nghiên cứu chứa đựng dữ liệu thu thập từ hơn 10,000 giáo xứ tại Ba Lan, gồm cả các dòng tu.

Tấn công tại Christchurch: Việc chôn cất được thực thi khi bà Ardern kêu gọi các học sinh sinh viên hãy bá bỏ lòng hận thù

Christchurch, New Zealand, 20/03/2019 (MAS) – Việc an táng cho 50 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại New Zealand đã bắt đầu tại Christchurch khi thủ tướng, Bà Jacinda Ardern, trở lại thành phố để thể hiện sự tôn trọng và ủi an của bà dành cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ chiết chóc.

Ông Alan Krueger, cố vấn kinh tế cho Tổng Thống Clinton và Obama đã tự sát ở tuổi 58

New York, 19/03/2019 (MAS) – Ông Alan Krueger, một giáo sư kinh tế học rất nổi tiếng của Đại Học Princeton là người cố vấn cho các Tổng Thống Hoa Kỳ là Bill Clinton và Barack Obama, đã kết liễu đời mình vào cuối tuần, gia đình ông đã nói trong một thông cáo vào Thứ Hai. Ông hưởng thọ 58 tuổi.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Hãy gắn chặt cái nhìn của chúng ta vào vinh quang của Đức Kitô

Vatican, 18/03/2019 (MAS) – Suy tư về Tin Mừng Thánh Luca, đoạn Tác Giả Tin Mừng rõ ràng thuật lại việc Chúa Giêsu biến hình trên núi, Đức Giáo Hoàng nói rằng đây là “một nơi của ánh sáng, một biểu tượng tuyệt vời của một kinh nghiệm độc đáo chỉ được dành cho ba môn đệ”, Phêrô, Gia-cô-bê và Gioan.

Subscribe to Bản Tin