Skip to main content

Đức Hồng Y tại Sri Lanka với tình liên đới của Đức Giáo Hoàng với các nạn nhân vụ tấn công

Sri Lanka, 23/05/2019 (MAS) – Một quan chức hàng đầu ở Vatican vào thứ Tư đã bắt đầu chuyến thăm 3 ngày đến Sri Lanka, một tháng sau một trận đánh bom cảm tử tàn bạo vào Chúa Nhật Phục Sinh vào 3 nhà thờ và 3 khách sạn.

Các cuộc tấn công có điều phối bởi một nhóm người đã có các mối liên hệ với cái gọi là IS, đã giết hại 258 người và làm thương tích khoảng 500 người.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các giám mục Ý: Hãy gần gũi với các linh mục

Vatican, 22/05/2019 (MAS) – Trong bài diễn văn của Ngài vào chiều tối Thứ Hai trước hội đồng giám mục Ý đang nhóm họp cho Kỳ Họp được lên kế hoạch kéo dài đến ngày 23/5, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mô tả các mối quan hệ giữa các giám mục với linh mục là “xương sống” vốn sẽ củng cố hết các mối quan hệ trong giáo phận.

Mối quan hệ giữa các giám mục và linh mục

Hơn một triệu người hâm mộ ký tên kiến nghị HBO làm lại Game of Thrones Phần 8

New York, 20/05/2019 (Tinhte) - Sự chịu đựng của những người hâm mộ Game of Thrones đã đạt đến giới hạn khi họ quyết định kêu gọi ký tên trên trang Change.org để kiến nghị HBO hãy làm lại phần 8 cùng với biên kịch có năng lực hơn, giỏi hơn. Vào 17/5, chỉ mới có hơn 500 ngàn chữ ký nhưng hiện tại (1h sáng 20/5 lúc mình gõ bài này), đã có hơn 1 triệu chữ ký. 9h sáng hôm nay, 20/5 theo giờ VN, tập cuối cùng của Game of Thrones chính thức lên sóng HBO.

Goolge ngăn chặn quyền cập nhật đối với các thiết bị của Huawei chạy nền tảng Android sau khi bị đưa vào danh sách đen

California, 20/05/2019 (MAS) – Hãng Google đã dừng lại quyền truy cập vào những cập nhật hệ điều hành Android của mình đối với hãng Huawei trong một cú huých mạnh vào hãng công nghệ Trung Quốc mà chính phủ Hoa Kỳ đã tìm cách đưa vào danh sách đen trên khắp thế giới.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Lạy Nữ Vương: Tình yêu của Thiên Chúa mở ra những chân trời

Vatican, 20/05/2019 (MAS) – Trong giờ kinh Lạy Nữ Vương tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về Bài Tin Mừng trong ngày nói về tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta và mệnh lệnh của Ngài mời gọi chúng ta hãy yêu thương nhau như chúng ta yêu thương bản thân mình.

Hội thảo của Vatican về trí tuệ nhân tạo và robot

Vatican, 17/05/2019 (MAS) – “Người Máy, trí tuệ nhân tạo (AI và con người: khoa học, đạo đức, và chính sách” là chủ đề của một cuộc hội thảo quốc tế hai ngày đã khởi động tại Vatican vào Thứ Năm.

Học Viện Giáo Hoàng về Khoa Học Xã Hội (PASS) và Học Viện Giáo Hoàng về Khoa Học (PAS) đang tổ chức chung một cuộc hội thảo đa ngành từ ngày 16-17/5 tại Casina Pio VI trong Thành Vatican.

Đức Giáo Hoàng mới gọi anh em Sư Huynh La Salle hãy chăm sóc người bị loại trừ qua giáo dục

Vatican, 17/05/2019 (MAS) – Các Sư Huynh Trường Kitô Giáo, cũng còn được biết là anh em Lasan, đang kỷ niệm 300 năm ngày mất của Vị Sáng Lập của họ, Thánh Gioan Tẩy Giả La Salle.

Ngài thiết lập Dòng huynh đệ tại Pháp, vào năm 1680, để mang lại nền giáo dục bình đẳng cho các trẻ em nghèo.

Đã đến lúc chiến đấu vì sự thánh thiện, Đức Cha Barron nói với các tân cử nhân 2019

Santa Paula, California, 16/05/2019 (MAS) – Nước Mỹ Đương Đại là “một lãnh địa truyền giáo”, và người trẻ Công Giáo phải bước ra để đáp trả trước những cuộc khủng hoảng sinh đôi của sự hư hỏng Giáo Hội và sự bất hoà tôn giáo ngày càng gia tăng, Đức Giám Mục Phụ Tá Robert Barron của Tổng Giáo Phận Los Angeles đã nói trong bài nói gần đây.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Lời cầu nguyện của Chúa đối diện với sự dữ trọn vẹn

Vatican, 16/05/2019 (MAS) – “Kinh nguyện Kitô Giáo không nhắm mắt lại trước cuộc sống”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói. “Đó là một lời cầu nguyện con thảo, chứ không phải là một lời nguyện mồ côi”.

Đức Thánh Cha đã thực hiện những lời giảng này trong bài giáo lý trong Buổi Triều Yết Chung hàng tuần của Ngài.

Đức Hồng Y Filoni sẽ đánh dấu dịp kỷ niệm 350 năm Giáo Hội tại Thái Lan

Bangkok, Thái Lan, 16/05/2019 (MAS) – Quan chức hàng đầu của Vatican đang coi sóc việc truyền giáo trên khắp thế giới sẽ lên đường đi thăm Thái Lan vào Thứ Năm để tham dự vào những cử hành mừng dịp kỷ niệm 350 năm thiết lập Toà Khâm Sứ Siam, một việc đã chính thức đánh dấu sự khởi đầu của Giáo Hội Công Giáo tại đất nước Đông Nam Á.

'Tôi thật sự xúc động và buồn' - cách các giám mục Ba Lan phản ứng trước bộ phim tài liệu về nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ

Warsaw, Ba Lan, 15/05/2019 (MAS) – Các giám mục Công Giáo tại Ba Lan đã đáp trả lại một bộ phim tài liệu nói về vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ tại đất nước.

Bộ phim tài liệu trình bày hết những tố cáo mà các vị linh mục lạm dụng đã được chuyển đi giữa các giáo xứ, và cho thấy cảnh người dân đối đầu với các vị linh mục lớn tuổi được cho là đã lạm dụng họ khi họ còn nhỏ.

Đức Hồng Y Krajewski: Tôi đã mở lại điện vì sự sống còn của các gia đình

Vatican, 15/05/2019 (MAS) – Đã có mặt tại Lesbos để mang sự liên đới của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến với những người di dân của các trại tị nạn thuộc đảo của Hy Lạp, thì Vị Phát Bố Thí, Đức Hồng Y Konrad Krajewski, đã được thông báo về tình hình nghiêm trọng tại một nơi có 400 người hiện diện, gồm nhiều trẻ em, tại một toà nhà bận rộn của Rôma, mà không có điện và nước nóng trong nhiều ngày. Những dịch vụ này đã bị đình lại bởi công ty cung cấp năng lượng vì thiếu sự thanh toán.

Subscribe to Bản Tin