Skip to main content

Một nửa số vị giám mục Hà Lan trong cuối thế kỷ 20 có liên hệ đến nạn lạm dụng, báo cáo cho biết

Amsterdam, Hà Lan, 18/09/2018 (MAS) – Một báo cáo công bố vào Thứ Bảy bởi tờ nhật báo Hà Lan công bố rằng chỉ trên một nửa số giám mục Hà Lan giữa những năm 1945 và 2010 là hoạc là những người lạm dụng tình dục trẻ em hoặc là cho phép thuyên chuyển các linh mục lạm dụng.

Đức Hồng Y Dolan nói về vụ bê bối mùa hè của hàng giáo sĩ là "không gì hơn là sự kinh hoàng"

New York, 17/09/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Timothy Dolan đã lên tiếng về những vụ bê bối lạm dụng tình dục mở rộng mà Giáo Hội đang đối diện đã tác động xấu thế nào trên cá nhân Ngài. Đức Tổng Giám Mục New York đã nói rằng mẹ Ngài “xấu hổ khi là người Công Giáo”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cảnh báo các linh mục về đời sống hai mặt

Palermo, Ý, 17/09/2018 (MAS) – Trong chuyến thăm mục vụ một ngày đến Sicily vào Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với các linh mục và tu sĩ hãy chiến đấu với những tính hư của họ và nỗ lực để sống một đời sống chứng nhân nhất quán về đạo đức.

“Người ta không thể sống một nền đạo đức hai mặt: một mặt dành cho Thiên Chúa và một mặt khác ở tại nhà mình”, Đức Giáo Hoàng nói với một nhóm các linh mục, tu sĩ và chủng sinh tại Palermo, Ý, 15/9.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: "Niềm tin giảm thành công thức là thiển cận"

Vatican, 17/09/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đọc Kinh Truyền Tin với khách hành hương và du khách tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào Chúa Nhật, suy tư về bài Tin Mừng trong ngày (Mc 8:27-35).

Chúa Giêsu, Đức Thánh Cha nói, hỏi các môn đệ câu hỏi trải dài trong Tin Mừng Mác-cô: “Chúa Giêsu là ai?” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói Chúa Giêsu giúp cho các môn đệ dần dần đi đến chỗ nắm bắt được câu hỏi căn bản này về căn tính của Ngài.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô với Anh Em Dòng Capuchin: Sự vĩ đại thật ở nơi sự nhỏ bé

Vatican, 15/09/2018 (MAS) – Sau khi đón tiếp tân Bề Trên Tổng Hội, Cha Roberto Genuin, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhìn nhận một vài tâm điểm của Tổng Công Nghị năm nay. Những tâm điểm này gồm việc nghiên cứu chủ đề “hãy mang lấy ách của tôi...và học cùng tôi”; và một tài liệu sẽ “giúp dẫn dắt người thánh hiến vào trọng tâm của Tin Mừng”.

Chúa Đơn Sơ

Đức Giáo Hoàng chấp nhận thư từ nhiệm của Đức Giám Mục Bransfield khi việc điều tra về hành vi sai trái tình dục của Ngài bắt đầu

Vatican, 14/09/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Năm đã chấp nhận đơn từ nhiệm của Đức Giám Mục Michael J. Bransfield trong vi trò giám mục Giáo Phận Wheeling-Charleston, West Virgninia, và đã yêu cầu Đức Tổng Giám Mục Baltimore hãy thực hiện một cuộc điều tra về những tố cáo hành xử sai trái.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô có cuộc gặp gỡ với Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Vatican, 14/09/2018 (MAS) – Các vị lãnh đạo hội đồng giám mục Hoa Kỳ đã có “một cuộc trao đổi lâu giờ, đầy hoa trái và tốt lành” với Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong cuộc gặp gỡ của các vị ngày 13/09, nhưng không đề cập đến bất cứ chi tiết nào về điều đã được thảo luận hay liệu có biện pháp cụ thể nào được thực hiện hay hứa.

Rò rỉ tài liệu nghiên cứu của Đức về hàng ngàn vụ lạm dụng tình dục trẻ em nơi hàng giáo sĩ

Berlin, Đức, 13/09/2018 (MAS) – Một cuộc nghiên cứu được hội đồng giám mục Đức cho thực hiện báo cáo về tình trạng lạm dụng tình dục hàng ngàn trẻ em tại đất nước này trong vòng 70 năm qua. Bản báo cáo đã được lên kế hoạch là sẽ cho công bố vào cuối tháng này, nhưng đã bị rò rỉ vào Thứ Tư cho giới truyền thông Đức.

Đức Giáo Hoàng sẽ gặp gỡ các chủ tịch hội đồng giám mục trên toàn thế giới để thảo luận về nạn lạm dụng trẻ em

Vatican, 13/09/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã triệu tập hết mọi Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục trên toàn thế giới về dự một cuộc họp tại Rôma để thảo luận về việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em và những người lớn mỏng giòn.

Thông báo đã được thực hiện bởi Phó Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh, Paloma García Ovejero, tại buổi họp báo nói về cuộc họp của Hội Đồng Hồng Y Cố Vấn đã kết thúc vào sáng Thứ Tư.

Đức Giáo Hoàng trong buổi Triều Yết Chung: Kiểu nô lệ tồi tệ nhất là nô lệ cho Cái Tôi của bản thân

Vatican, 13/09/2018 (MAS) – “Tình yêu của Thiên Chúa làm cho chúng ta tự do”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với đám đông tập trung tại Quảng Trường Thánh Phêrô, ngay cả khi ở trong tù, ngay cả khi chúng ta yếu hay bị giới hạn bởi các hoàn cảnh.

Chỉ có tình yêu mà Chúa Giêsu mang lại cho chúng ta mới có thể phá vỡ các xiềng xích của tình trạng nô lệ cho tội lỗi, đặc biệt là tình trang nô lệ “cái tôi riêng của bản thân”.

Đức Tổng Giám Mục Gänswein: Cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ là biến cố '11/9' của Giáo Hội, nhưng việc tìm kiếm Thiên Chúa là con đường tiến bước duy nhất

Rôma, 12/09/2018 (MAS) – Trong khi cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục đang tương tự như biến cố ‘11/9’ của Giáo Hội, thì người Công Giáo có thể vẫn hy vọng nếu họ vẫn tập trung vào việc tìm kiếm Thiên Chúa trên hết mọi sự khác, Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI.

Các nữ tu ở Ấn Độ phản đối vị giám mục bị tố cáo về hành vi hãm hiếp

Kochi, Ấn Độ, 11/09/2018 (MAS) – Bảy nữ tu đã tập trung tại một quảng trường công ở Kochi vào Thứ Bảy để phản đối về cách mà cả cảnh sát và Giáo Hội đã đáp trả lại một tố cáo của một nữ tu là một vị giám mục đa hiếp dâm vị nữ tu này vào năm 2014 và đã lạm dụng tình dục vị nữ tu này nhiều lần trong vòng 2 năm.

Đức Giáo Hoàng nói với các Tân Giám Mục: Hãy là người cầu nguyện, loan báo và hiệp thông

Vatican, 11/09/2018 (MAS) – Vào Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ 75 vị tân giám mục mới được Vatican bổ nhiệm từ khắp các lãnh địa truyền giáo thuộc 34 nước Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Châu Đại Dương, và kêu gọi các vị hãy chăm sóc đoàn chiên của các vị giống như Vị Mục Tử Nhân Lành, bằng việc là con người của cầu nguyện, loan báo và hiệp thông.

Bắc Hàn dùng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập đất nước để thúc đẩy kinh tế, chứ không phải chiến tranh

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn, 10/09/2018 (MAS) – Bắc Hàn đã tổ chức một cuộc diễu binh lớn và đã làm sống lại những cuộc biểu diễn lớn để kỷ niệm dịp 70 năm của nước này, nhưng trong việc tuân theo những chính sách mới của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với tầm quan trọng đặt vào việc xây dựng nền kinh tế, chứ không phải là các loại vũ khí hạt nhân.

Jack Ma của Alibaba sẽ từ chức vào Tháng 9/2019

Bắc Kinh, 10/09/2018 (MAS) – Ông Jack Ma, một người sáng lập ra Tập Đoàn Alibama thương mại điện tử khổng lồ và đã giúp để tung ra một cú bùm cho nền bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc, đã công bố vào Thứ Hai là ông sẽ thôi chức chủ tịch tập đoàn vào Tháng 9 năm tới.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Đừng câm và điếc khi đối diện với nỗi khổ của người khác

Vatican, 10/09/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lấy ý lực từ Bài Tin Mừng Chúa Nhật để mời gọi hết mọi người Kitô Hữu đừng ngoảnh mặt đi trước nỗi thống khổ của anh chị em họ.

Nói trong Giờ Kinh Truyền Tin Chúa Nhật tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng đã suy tư về cảnh môt tả phép lạ chữa lành người bị điếc và câm.

Hãy làm điều tốt mà không phô trương

Subscribe to Bản Tin