Skip to main content
Sàn giao dịch NiceHash cho biết có 4,700 bitcoins bị cướp, tương đương 64 triệu USD (Dado Ruvic/Reuters)

64 Triệu USD Trị Giá Bitcoin Đã Bị Cướp Khi Đồng Bitcoin Vượt Lên Mức Giá 15,000 USD/Bitcoin

Slovakia, 08/12/2017 (MAS) - Gần 64 triệu USD tính bằng bitcoin đã bị cướp bởi những tay Hackers đã đột nhập vào trong thị trường đào Bitcoin đặt tại Slovania NiceHash.

Thị trường đã ngừng lại các hoạt động vào Thứ Năm trong khi họ điều tra vụ rò rỉ, nói rằng họ đã làm việc với bên thi hành luật như một “vấn đề khẩn” trong khi kêu gọi những người sử dụng hãy thay đổi mật khẩu của mình.

Việc trộm là “một cuộc tấn công ngón nghề cao với kĩ nghệ xã hội đỉnh cao” mà kết quả là 4,700 đồng bitcoin đã bị cướp, trị giá khoảng 63.92 triệu USD theo giá hiện hành, giám đốc tiếp thị của NiceHash Andrej P Škraba cho biết.

NiceHash là một thị trường tiền tệ kĩ thuật số phù hợp với người đang tìm cách bán thời gian xử lý trên máy tính của họ cho cái gọi là những người thợ đào mỏ để xác nhận những giao dịch bitcoin của những người sử dụng để trao đổi đồng bitcoin.

Những rắc rối với trang web này trong ngày vừa qua hay lời cảnh báo và phàn nàn, với nhiều chủ nhân của đồng bitcoin đã đăng những bình luận hoảng loạn trên các tài khoản truyền thông xã hội của NiceHash.

NiceHash nói trong một thông cáo: “Chúng tôi hiểu rằng các bạn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, và chúng tôi xin nhẫn nại và hiểu cho trong khi chúng tôi đang điều tra các nguyên nhân và tìm các giải pháp thích hợp cho tương lai của dịch vụ”.

Giá của đồng bitcoin đã gia tăng hơn 14,668 USD, lên được khoảng 2,000 USD giá trị trong một ngày theo như việc theo dõi đồng bitcoin Coindesk. Giá ấy so với giá trị dưới 1,000 USD ngay từ đầu năm.

An ninh mạng đang là mối quan ngại thiết yếu cho các thị trường tiền kĩ thuật số và sàn giao dịch, với đồng bitcoin chứa đựng trong các ví kĩ thuật số ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu của những tay Hackers khi số lượng đồng bitcoin đã chứa đựng và giá trị của chúng đã lên nhanh như tên lửa trong vòng một năm qua.

Tại Nhật Bản, sau sự thất bại của sàn giao dịch bitcoin Mt Gox, luật mới đã được ban hành để quản lý đồng bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác. Sàn Mt Gox đã sụp đổ vào Tháng 1/2014 đã mất xấp xỉ 850,00o bitcoins, khả năng là do Hackers. Ông Mark Karpelès, đang tiếp tục phiên tòa tại Nhật Bản vào Tháng 7, đối diện với mức án tù lên đến 5 năm với tội danh biển thủ và làm thất thoát 28 triệu USD nguồn quĩ người sử dụng.

Âu Dương Duy (Theo The Guardian)