Skip to main content
Điện thoại iPhone 6 và đời sau đang bị cho là chậm lại khi tuổi thọ pin giảm (Limewire)

Apple Xin Lỗi Sau Sự Bùng Nổ Các Loại iPhone Bị Chậm Lại Do Lỗi Pin

California, 29/12/2017 (MAS) – Đối diện với các vụ kiện và sự sụp đổ khách hàng sau khi hãng này cho biết là họ làm chậm lại các loại iPhones cũ bằng việc làm giảm tuổi thọ pin, hãng Apple đang giảm giá thay pin và sẽ thay đổi phần mềm của họ để cho người sử dụng thấy liệu là pin điện thoại của họ có tốt hay không.

Trong một bài đăng trên trang web của hãng vào Thứ Năm, hãng Apple đã xin lỗi vì việc xử lý vấn đề pin của họ và nói rằng họ sẽ thực hiện nhiều thay đổi cho khách hàng “để nhìn nhận sự trung thành của họ và để lấy lại niềm tin cho bất cứ ai đã hoài nghi ý định của Apple”.

Apple thực hiện động thái này để giải quyết những quan ngại về chất lượng và thời lượng các sản phẩm của họ vào một thời điểm mà họ đang bán giá 999USD cho một chiếc điện thoại đời mới nhất, chiếc iPhone X.

Công ty cho biết là họ sẽ giảm giá việc thay pin cho điện thoại iPhone 6 hoặc sau này vốn đã hết hạn bảo hành từ 79USD thành 29USD, bắt đầu vào tháng tới. Công ty cũng sẽ cập nhật hệ điều hành iOS của họ để cho khách hàng thấy là pin của họ đang ở tình trạng yếu và đang ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone.

“Chúng tôi biết rằng một số các bạn cảm thấy Apple đang làm cho các bạn thất vọng”, Apple nói trong bài đăng của họ. “Chúng tôi xin lỗi”.

Vào ngày 20/12, Apple nhìn nhận rằng phần mềm iPhone đã có tác động làm giảm tốc độ một số loại điện thoại với vấn đề pin. Apple nói rằng vấn đề là các loại pin lithium đã cũ đi thì cung cấp nguồn năng lượng không đều, điều khiến cho các chiếc iPhone bị tắt đột ngột để bảo vệ vòng pin bên trong.

Việc tiết lộ ấy tạo nên một niềm tin chung nơi những người sử dụng là Apple đã cố tình làm chậm lại các đời điện thoại cũ hơn để khích lệ khách mua các đời iPhone mới hơn. Trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng đã từng xuất hiện là Apple đang thực hiện một hành vi như thế, thì việc làm lộ vấn đề pin đã tạo nên một sự hoảng sợ trên truyền thông xã hội và nơi khác.

Vào Thứ Năm, Apple bác bỏ rằng họ đã từng làm bất cứ điều gì để cố ý làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Ít nhất 8 vụ kiện đã được lập hồ sơ tại California, New York và Illinois cho rằng công ty đã đánh lừa người sử dụng bằng việc làm giảm tốc độ các thiết bị mà không cảnh báo họ. Công ty cũng đang đối diện với một vị phàn nàn pháp lý tại Pháp, nơi mà cái gọi là “kế hoạch lỗi thời” đang đi ngược với pháp luật.

Âu Dương Duy (Theo Reuters)