Skip to main content
Siêu khuẩn lậu không thể chữa trị (STD)

Bệnh Lậu Giờ Đã Bắt Đầu Có Siêu Khuẩn Lậu, Gần Như Không Thể Chữa Trị

Leeds, Anh Quốc, 18/04/2018 (Tinhte) - Ngay mới đây các bác sỹ đã phát hiện ra một ca bệnh lậu tồi tệ nhất từ trước đến giờ tại Anh, nơi vào năm 2016 đã có một đợt bùng phát tại Leeds. Các nhà khoa học gọi chủng lậu mới là bệnh lậu HL-AziR do một loại khuẩn lậu cầu mới có tên là Super-gonorrhea, có khả năng chống lại toàn bộ liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiện nay. Đặc biệt, chủng lậu mới HL-AziR còn có tốc độ lây lan rất nhanh.

Trong một báo cáo gần đây của Public Health England cho thấy, sự bùng phát của chủng bệnh lậu mới vẫn đang diễn ra báo động, đã có 17 trường hợp được xác nhận đã nhiễm bệnh tính đến năm 2016. Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế này, tính từ tháng 11/2014 cho đến tháng 8/ 2016, có tổng 48 ca bệnh được xác định là nhiễm khuẩn Super-gonorrhea.

Cả việc sử dụng phác đồ điều trị kháng sinh chính dựa vào sự kết hợp giữa azithromycin and ceftriaxone cũng đã thất bại. Người đàn ông bị bệnh này được phát hiện có mang siêu khuẩn lậu vào đầu năm nay, sau khi có quan hệ tình dục với 1 người từ Đông Nam Á. Hiện các bác sỹ và các nhà khoa học đang tìm cách tìm ra người bạn tình này để tìm cách khống chế sự lây lan của chủng bệnh mới.

Ca bệnh này đã chính thức được WHO và ECDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu) khẳng định là ca bệnh đầu tiên trên thế giới với khả năng kháng hầu như toàn bộ các loại kháng sinh hiện có.

Vậy nên, hãy cẩn thận đừng để lây nhiễm, đặc biệt là với các bạn nam trẻ khỏe ham học hỏi và tìm điều mới lạ, nếu không các bạn sẽ phải trải nghiệm 1 cảm giác đúng nghĩa đen là đái ra máu, một triệu chứng của căn bệnh này đấy.

Hassler (Theo BBCNews)