Skip to main content
Kỷ niệm Đức Giáo Hoàng Phanxicô được bầu chọn làm Giáo Hoàng (Vatican Media)

Các cộng sự viên chúc mừng dịp kỷ niệm 6 năm Đức Giáo Hoàng Phanxicô được bầu chọn

Rôma, Ý, 14/03/2019 (MAS) – Khoảng 65 quan chức Giáo Triều Rôma là những vị đang tham dự kỳ linh thao Mùa Chay cùng với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, vào sáng Thứ Tư đã chào Đức Thánh Cha nhân dịp kỷ niệm 6 năm Ngài được bầu chọn làm người lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Rôma.

Trước Thánh Lễ sáng, vào ngày thứ 3 của kì linh thao từ ngày 10-15 tại Casa Divin Maestro ở thị trấn Arricia, chỉ ngay ngoại thành Rôma, Đức Hồng Y người Ý Giovanni Battista Re, nguyên bộ trưởng Bộ Giám Mục, đã ngỏ lời với Đức Thánh Cha thay mặt các tham dự viên kì linh thao.

“Thay mặt cho hết mọi người hiện diện, con muốn nói với Ngài, thưa Đức Thánh Cha, rằng chúng con vui mừng là chúng con đang đầy tràn niềm vui trong việc được cùng dâng Thánh Lễ sáng này với Ngài và do Ngài chủ sự”, Đức Hồng Y Re nói. “Con cũng muốn nói với Đức Thánh Cha là chúng con xin Chúa để Chúa là ánh sáng, sự trợ giúp và an ủi cho Ngài tỏng nhiệm vụ của Ngài là củng cố anh em của Ngài về đức tin, về việc là nền tảng cho sự hiệp nhất và về việc chỉ cho mọi người thấy con đường dẫn đến thiên đàng”, vị hồng y 85 tuổi nói.

Đức Hồng Y kết thúc khi xin Đức Thánh Cha chúc lành cho các vị và đảm bảo với Đức Thánh Cha là các vị thật sự gần gũi với Ngài bằng tình cảm lớn lao và sự tận tuỵ chân thành.

Vào ngày 13/03/2013 Đức Hồng Y người Argentina Jorge Mario Bergolio đã được bầu chọn làm người đứng đầu của Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ. Ngài đã được chọn trong phiên bầu thứ 5 vào ngày thứ 2 của mật nghị, sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI từ nhiệm vào ngày 28/02/2013.

Đức Giáo Hoàng 82 tuổi là vị Giáo Hoàng đầu tiên xuất thân từ châu Mỹ, vị Dòng Tên đầu tiên trong lịch sử và là Vị Giáo Hoàng đầu tiên chọn tên vị thánh nổi tiếng của Ý là Phanxicô Assisi.

Đan Sĩ (Vatican News)