Skip to main content
Công việc bắt đầu (Thành Phố Jesolo)

Các nghệ nhân đã bắt đầu làm Cảnh Giáng Sinh bằng cát tại Quảng Trường Thánh Phêrô

Vatican, 19/11/2018 (MAS) – Cảnh giáng sinh của Toà Thánh Vatican sẽ có một sự khác biệt vào năm nay. Trong một sự tách ra khỏi những hình tượng mang tính truyền thống Neapolitan hay Maltese trong những năm gần đây, cảnh tượng giáng sinh của Đức Kitô năm nay sẽ hoàn toàn được khắc từ cát.

Bắt đầu khởi công từ ngày 17/11, bốn nghệ nhân đang bắt đầu công việc của họ tại Quảng Trường Thánh Phêrô, tạo một bức hoạ 1,302 mét khối (46,000 feet) cát, tương đương 700 tấn, thành một “Cảnh Giáng Sinh Cát” vĩ đại.

Những người sáng tạo, là những người đã khắc những cảnh tượng giáng sinh bằng cát ở thị trấn Jesolo của Ý trong nhiều năm, nói trên trang web của họ là mục tiêu là “xây dựng cảnh tượng giáng sinh lớn nhất trong Kitô Giáo ở trung tâm Rôma để mang lại những thời khắc chiêm niệm chính đáng và vui tươi cho hết mọi người yêu mến Mùa Giáng Sinh”.

Một sự hợp tác giữa thị trưởng của Jesolo và Đức Thượng Phụ Venice Francesco Moraglia là điều mang lại những bức điêu khắc cát đến Vatican cho Giáng Sinh 2018.

Cát vùng Jesolo, như nó được gọi thế, được đưa đến quảng trường từ vùng Dolomites, một dãy núi tại đông nam Ý gần Jesolo. Bốn nhà điêu khắc là những người sẽ biến những gò đất vô hình thù thành những hình tượng theo truyền thống của cảnh tượng giáng sinh của Chúa Giêsu được khen ngợi từ khắp các nước như Hà Lan, Nga, Cộng Hoà Séc, và Hoa Kỳ.

Giai đoạn một của việc xây dựng sẽ bắt đầu với một kim tự tháp lớn bằng cát; những không giang sau đó sẽ được đào xuống các cạnh và khối cát. Một vài ngày sau, một cấu trúc bảo vệ sẽ được xây dựng quanh cát. Giai đoạn khắc thật sự sẽ bắt đầu vào ngày 21/11 cho đến tuần đầu tiên của Tháng 12.

Trong vòng 48 tiếng sau cùng, sẽ là ngày 5-6/12, những việc khắc cuối cùng sẽ được thực hiện, trước khi được công bố ra công chúng vào ngày 7/12, cùng ngày lễ thắp sáng thường niên cây Giáng Sinh của Quảng Trường Thánh Phêrô.

Truyền thống có cây thông tại Quảng Trường Thánh Phêrô đã được khởi xướng bởi Thánh Gioan Phaolô II vào năm 1982. Cây năm nay sẽ có nguồn gốc từ Rừng Cansiglio miền nam nước Ý, gần vùng Dolomites.

Đan Sĩ (CNA)