Skip to main content
Người dân Filipino đang tìm kiếm người mất tích sau vụ lật phà tại Real, Quezon ở Philippine, 22/12/2017 (Reuters/Erik De Castro)

Cảnh Vệ Biển Philippine Đã Cứu 252 Người Khách và Thủy Thủ Trong Vụ Lật Phà

Real, Philippines, 22/12/2017 (MAS) – Cảnh vệ đường biển Philippines cho biết vào Thứ Sáu là họ đã cứu 252 hành khách và thủy thủ, gồm một người Úc và người vợ Filipino của ông và đã bọc lại 5 người chết từ một chiếc phà bị lật ở phía đông thủ đô Manila của Philippines.

Một chiếc phà Philippine đã bị lật vào Thứ Năm vì thời tiết xấu, làm nổi bật những vụ tai nạn tàu thủy thường xuyên của đất nước Đông Nam Á này vốn được hình thành từ hơn 7,000 hòn đảo.

Cảnh Vệ Biển Philippine đã xác nhận 5 người thiệt mạng trong khi 252 hành khách gồm cả một người Úc và người vợ Filipino của ông đã được cứu, phát ngôn viên Đô Đốc Arman Balilo cho biết.

“Tất cả mọi hành khách và thủy thủ đoàn đã được cứu nhưng như tôi nói chúng tôi sẽ đánh giá lại dựa trên những báo cáo của các gia đình của hành khách mất tích”, ông Balilo nói với Reuters. Chiếc phà chở 257 người khách và thủy thủ.

Chiếc phà đã rời cảng vào khoảng 9g sáng và đã bị lật một giờ sau đó do gió mạnh và sóng lớn. Một người sống sót cho biết là các hành khách đã hoảng loạn khi chiếc phà bắt đầu chìm xuống nước và lật về một phía, làm cho chiếc phà nghiêng ngả và lật nhào.

Đan Sĩ (Theo Reuters)