Skip to main content
Ông Jeff Bezos và phu nhân sẽ ly hôn (Evan Agostini/Invision/AP, File)

CEO của Amazon Jeff Bezos và vợ ông MacKenzie Bezos sẽ ly hôn

New York, 09/01/2019 (MAS) – CEO của Amazon.com là Jeff Bezos và vợ ông bà MacKenzie Bezos đã quyết định ly hôn sau một thời gian ly thân, ông Bezos nói vào Thứ Tư trong một thông cáo chung bởi cặp vợ chồng trên Twitter.

Amazon.com một lần nữa lại trở thành công ty giá trị nhất Phố Wall vào tuần này, vượt qua cả Microsoft. Tài sản của ông Bezos đã lên đến hơn 160 tỷ USD, nhờ vào cổ phiếu của ông tại Amazon.

Từ những khởi đầu khiêm tốn là một trang bán sách trực tuyến, ông Bezos và Amazon đã trở thành một nơi mà mọi chủng loại sản phẩm đều sẵn sàng, sau cùng trở thành một trong những gã khổng lồ bán lẻ như Wal-Mart Stores Inc. Ông Bezos thành lập Amazon năm 1994.

Dưới thời ông Bezos, Amazon đã tung ra thiết bị đọc sách điện tử Kindle và đã làm cách mạng hoá cách mà sách được phân phối và đọc. Công ty cũng đã trở thành một nhà tiên phong trong lãnh vực điện toán đám mây.

Vào Tháng 11, Amazon đã chọn các thủ phủ tài chính và chính trị của Mỹ cho hàng hoạt các văn phòng mới, vượt ra khỏi trụ sở của công ty tại Seattle với các kế hoạch tạo ra hơn 25,000 việc làm tại cả Thành Phố New York và một khu vực chỉ ngay bên ngoài Thủ Đô Washington.

Âu Dương Duy (Reuters)