Skip to main content
Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI (saintbedestudio)

Chân Phúc Phaolô VI Có Thể Được Phong Thánh Năm 2018

Vatican, 24/12/2017 (MAS) – Chân Phúc Phaolô VI có thể được tuyên phong hiển thánh vào năm 2018, có lẽ trong thời gian Thượng Hội Đồng Giám Mục, một tổ chức mà Ngài đã tái thiết lập sau Công Đồng Vatican II, theo tờ báo của giáo phận quê hương của Ngài cho biết.

Tờ La Voce Popolo, tờ báo của Giáo Phận Brescia, Ý, đã tường thuật rằng ủy ban y khoa và ủy ban thần học của Bộ Phong Thánh Vatican cả hai đã đưa ra những ý kiến tích cực về một sự chữa lành có thể là một phép lạ cần thiết cho việc phong thánh cho vị giáo hoàng.

Các hồng y và giám mục là thành viên của bộ vẫn cần phải biểu quyết để nhìn nhận phép lạ, và Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng phải nhìn nhận phép lạ ấy trước khi tổ chức một công nghị để chính thức phê chuẩn phong thánh.

Nhưng dòng tiêu đề trên tờ báo của giáo phận viết, “Sẽ là một năm của Thánh Phaolô VI”.

“Những lời đồn đại là quá khẳng định và các bước thì quá nhanh đến mức mọi thứ cho thấy năm 2018 sẽ là năm của việc phong thánh cho Chân Phúc Phaolô VI”, tờ báo tường thuật.

Ủy ban thần học đã họp và đã bỏ phiếu bầu chọn việc nhìn nhận sự chuyển cầu của Chân Phúc Phaolô trong việc chữa lành một em bé chưa sinh và giúp đỡ cô bé đủ thai kỳ, tờ báo nói. Mẹ của em bé, là người đã được thông báo rằng cô có nguy cơ sẽ xảy thai em bé, đã cầu nguyện sự chuyển cầu của Chân Phúc Phaolô một vài ngày sau khi Ngài được phong chân phúc bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào năm 2014.

Bé gái người Ý đã được sinh ra khỏe mạnh và vẫn khỏe cho đến ngày nay. La Voce de Popolo cho biết.

Việc phong thánh vào năm 2018 “còn hơn cả một niềm hy vọng”, tờ báo cho biết. “Tháng 10 có lẽ là tháng đúng”, trước sự việc là Thượng Hội Đồng Giám Mục sẽ họp tại Vatican từ 3-28/10 để thảo luận về giới trẻ và giúp các bạn biện phân ơn gọi của mình.

“Còn dịp nào tốt đẹp hơn là dịp đó để phong thánh, trước một đoàn các Giám Mục, cho một vị giáo hoàng khác của Công Đồng Vatican II?” tờ báo đặt câu hỏi. Thánh Gioan XXIII, vị đã khai mạc công đồng và chủ sự phiên họp đầu tiên, đã được phong thánh năm 2014.

Chân Phúc Phaolô VI đã kế nhiệm Ngài trong vai trò Giáo Hoàng vào năm 1963, chủ sự 3 phiên còn lại của công đồng và bắt đầu tiến trình áp dụng những quyết định của công đồng. Ngài qua đời vào năm 1978 ở tuổi 80.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)