Skip to main content
Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI (CNS)

Chân Phúc Phaolô VI Sẽ Được Phong Hiển Thánh Vào Tháng 10 Kết Thúc Thượng Hội Đồng Giám Mục, Đức Hồng Y Parolin Cho Biết

Vatican, 07/03/2018 (MAS) – Chân Phúc Phaolô VI sẽ được tuyên phong lên bậc hiển thánh vào cuối tháng 10 kết thúc Thượng Hội Đồng Giám Mục về biện phân giới trẻ, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh cho biết.

Sau khi đề cập đến vị giáo hoàng quá cố trong một bài diễn văn với Ủy Ban Di Dân Công Giáo Quốc Tế vào ngày 06/03, Đức Hồng Y Parolin đã xác nhận với các phóng viên rằng việc phong thánh sẽ diễn ra vào dịp kết thúc thượng hội đồng, đã được lên lịch diễn ra từ ngày 03/10-28/10. Đức Giáo Hoàng Phaolô làm sống lại Thượng Hội Đồng sau Công Đồng Vatican II.

Các hồng y và giám mục là thành viên của Bộ Phong Thánh được cho là đã bỏ phiếu vào ngày 06/2 để nhìn nhận phép lạ chữa lành một thai nhi chưa sinh và giúp bé đạt tới trọn thai kỳ. Mẹ của bé, một người được cho biết là cô có nguy cơ cao về việc xảy thai, đã cầu xin sự chuyển cầu của Chân Phúc Phaolô một vài ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong chân phúc cho Ngài vào năm 2014.

Chân Phúc Phaolô, được sinh ra với tên gọi Giovanni Battista Montini, làm giáo hoàng từ 1963 đến 1978.

Mặc dù Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thông báo vào cuối Tháng 2 ràng Ngài hy vọng sẽ phong thánh cho Chân Phúc Phaolô vào năm nay, thì Ngài vẫn chưa chính thức ký sắc lênh nhìn nhận phép lạ cần thiết cho việc cử hành diễn ra và Ngài cũng chưa triệu tập công nghị hồng y – một cuộc họp của các hồng y – để ấn định ngày cho buổi cử hành.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)