Skip to main content
Hàng ngàn người được hoán cải tại Medjugorje, nhưng giáo phận sở tại thì đang hoài nghi (CNS)

Đặc Sứ Của Đức Giáo Hoàng Tại Medjugorje Rút Lại Những Nhận Định Của Ngài Về Mễ Du

Medjugorje, 12/12/2017 (MAS) – Đặc sứ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Medjugorje (Mễ Du) đã rút lại những nhận định gần đây của Ngài về những chuyến thăm chính thức gần đây đến đền thờ này, nói rằng những lời đó có một chút cường điệu.

Nói với Aleteia vào tuần trước, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser cho biết: Ngày nay các giáo phận và các tổ chức khác có thể tổ chức các chuyến hành hương chính thức. Không còn là vấn đề nữa.

Ngài cũng nói: Việc tôn kính tại Medjugorje được phép. Không bị cấm, và không cần phải làm lén lút nữa.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn với Il Giornale Đức Tổng Giám Mục Hoser giờ đây lại nói tình hình có hơi phức tạp hơn.

Đúng thật là điều tôi đã nói, mặc dù có lẽ nó có chút cường điệu trong lời nói, đức tổng giám mục cho biết. Nhưng hoàn toàn đúng đắn là các chuyến hành hương cầu nguyện có thể được tổ chức tại Medjugorje mà không có bất kì vấn đề nào nếu đó là những chuyến đi có chiều kích thiêng liêng chứ không có liên hệ gì đến các cuộc hiện ra của Đức Maria với các thị nhân.

Ngài cũng làm rõ rằng mặc dù các giám mục hoàn toàn tự do để tổ chức các cuộc hành hương đến vùng đất ấy chỉ đơn giản là cầu nguyện cùng với Đức Mẹ, thì vẫn chưa có thẩm quyền nào để cầu nguyện vì những lần hiện ra.

Vấn đề về các thị kiến vẫn chưa được giải quyết, Ngài nói.

Những vấn đề đó đang được xử lý tại Vatican. Tài liệu đang ở Quốc Vụ Khanh và đang được mong đợi. Và dĩ nhiên chúng ta cần một lời tuyên bố từ Đức Giáo Hoàng là người có thể nghiên cứu báo cáo của ủy ban được dẫn dắt bởi Đức Hồng Y Ruini.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)