Skip to main content
Bảng thông báo các sự kiện tại Dublin (Vatican Media)

Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Dublin: Tất cả mọi sự kiện của Đức Giáo Hoàng đã được đặt vé trước 6 tuần

Dublin, 12/07/2018 (MAS) – Bà Brenda Drumm, Giám Đốc Truyền Thông của Đại Hội Gia Đình Thế Giới (WMOF) cho biết rằng đối với nhiều người Đức Giáo Hoàng Phanxicô “đã trở thành Vị Giáo Hoàng của gia đình” và điều này giúp giải thích vì sao tất cả mọi chiếc vé đã được đặt hết cho các sự kiện của WMOF gồm cả một nửa triệu số vé sẵn sàng cho Thánh Lễ bế mạc tại Công Viên Phoenix của Dublin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News, bà Drumm cho biết “sự mong đợi và phấn khích đang gia tăng” tại Dublin trong cuộc gặp gỡ 6 ngày (từ 21-26/08) và là moọt phần của thời khắc quan trọng đã khởi đầu sau khi có thông báo Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ tham gia vào 2 ngày cuối cùng của WMOF vào ngày 25-26/08.

“Vị Giáo Hoàng của gia đình”

Bà Drumm giải thích rằng nhiều người Công Giáo thích điều mà Đức Giáo Hoàng đã nói về các vấn đề gia đình và thông điệp của Ngài vang vọng mạnh mẽ với họ, bất luận họ già hay trẻ.

“Tôi nghĩ đối với nhiều người Ngài đã trở thành Vị Giáo Hoàng của Gia Đình...họ thích phong cách của Ngài, họ thích thông điệp của Ngài”, bà nói.

“Ngài hiểu đời sống gia đình”

Bà Drumm nói người dân Ai-len cũng có thể thấy và trân trọng là Đức Giáo Hoàng Phanxicô có một sự hiểu biết về những thực tại hằng ngày của đời sống gia đình với tất cả những thăng trầm của nó.

“Ngài hiểu đời sống gia đình...những niềm vui và cả những thách đố....mà đôi khi chén đũa có thể bay ra đường và con cái mang lại những đau đầu”, bà nói.

Một điểm cộng nữa trong đôi mắt của người dân bà Drumm cho biết là Đức Giáo Hoàng Phanxicô “lên tiếng cho các gia đình, lên tiếng cho sự sống” và bà mô tả cách mà ở tại Ai-len “người trẻ cách đặc biệt rất rất được khích lệ bởi những thông điệp của Ngài quanh những vấn đề công lý xã hội” như là di dân và tị nạn và chăm sóc môi trường.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)