Skip to main content
Đồng Bitcoin trên một bo mạch máy tính (REUTERS/Dado Ruvic/File Photo)

Đồng Bitcoin Vượt Mức Giá 12,000 USD Một Kỷ Lục Cao Trước Nhu Cầu Không Ngừng Nghỉ

Tokyo, 06/12/2017 (MAS) – Đồng Bitcoin đã gia tăng mức độ lan tỏa gây choáng ngợp của nó vào Thứ Tư, vượt mức trên 12,000 USD một con số kỷ lục cao bất chấp những vấn đề về giá trị thật của đồng tiền số và những lo lắng về bong bóng nguy hiểm.

Đồng Bitcoin đã nhận được một cú thúc đẩy sau thông báo vào Thứ Sáu bởi cơ quan pháp lý về tài sản là họ sẽ cho phép Hãng CME Group Inc và CBOE Global Markets đưa đồng bitcoin vào các mối liên hệ tài sản tương lai.

Động thái mở cửa ra trước qui định thêm vào nhưng cũng là sự tiếp nhận của đại chúng, khi các tài sản tương lai bitcoin và các tài sản khác sẽ làm cho nó trở nên dễ dàng hơn để buôn bán loại tài sản mới này.

Hiện tượng gia tăng gây choáng ngợp gấp 10 lần từ dưới mức 1,000 USD ngay khởi đầu của năm đã tạo ra sự xáo trộn về pháp lý trên khắp thế giới.

Một số cá nhân có uy tín cao như nhà kinh tế học đoạt Giải Nobel Joseph Stiglitz đã cho biết đồng tiền kĩ thuật số cần phải ngăn cấm.

“Cần có một thời gian dài để thiết lập phương pháp và cách kinh doanh đồng Bitcoin. Lời mời gọi gốc xuất phát từ sự thật là những đồng tiền này là phi pháp. Tuy nhiên, rõ ràng là nó đã thoát ra khỏi những bóng tối này và đi vào trung tâm”, Mick McCathy, giám đốc chiến lược thị trường của CMC Martket tại Sydney cho biết.

“Chúng ta đang ở giữa tình trạng đớn đau của thị trường bong bóng, một trong những đặc tính của thị trường bong bóng là không có cách nào để biết khi nào thì trái bong bóng sẽ nổ”.

Cơn sốt hiện tại của đồng Bitcoin, và các loại tiền kĩ thuật số nói chung, đã giống giống với một số cơn sốt của thế kỷ 17 là cơn mê man hoa tulip Hà Lan và gần đây hơn là quả bóng “chấm com”.

Đồng tiền đã gia tăng 4.48% ở mức giá 12.200.40 USD tại sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg BTC=BTSP sau khi đạt mức kỷ lục là 12,276.000 USD.

“Có thật nhiều tiền chảy vào đồng bitcoin hiện nay, đa số được thúc đẩy bởi động cơ “sợ bỏ lỡ” và tham lam”, Leonhard Weese, chủ tịch Hiệp Hội Bitcoin Hong Kong cho biết.

Đan Sĩ (Theo Reuters)