Skip to main content
ĐGH Phanxicô đang bước lên máy bay trở về Rôma sau chuyến thăm Peru, 21/01/2018 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Đã Tạm Biệt Peru

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khởi hành từ Lima sau một nghi lễ tiễn chân tại sân bay của thành phố. Máy bay của Đức Giáo Hoàng đã cất cánh vào khoảng 7g10 tối giờ địa phương. Trước khi lên máy bay, Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ Tổng Thống và phu nhân của ông.

Sau Thánh Lễ trước đó tại khu căn cứ không quan Las Palmas tại Lima, Đức Thánh Cha, trong một lời chào tạm biệt, đã cám ơn mọi người đã giúp cho chuyến đi này của Ngài thành hiện thực.

Ngài nói, “Tôi bắt đầu chuyến hành hương của tôi giữa các bạn bằng việc nói về Peru như là một mảnh đất của niềm hy vọng. Một mảnh đất của niềm hy vọng vì sự đa dạng sinh thái của nó và vẻ đẹp của những phong cảnh, những điều giúp chúng ta khám phá sự hiện diện của Thiên Chúa. Một mảnh đất của niềm hy vọng vì những truyền thống và phong tục phong phú của nước này, là những điều giúp hình thành nên linh hồn của dân này. Một mảnh đất của niềm hy vọng vì giới trẻ của nước này, những người đang không là tương lai nhưng là hiện tại của Peru”.

Sau đó, Đức Giáo Hoàng đã kêu gọi người dân của đất nước, “hãy khám phá trong sự khôn ngoan của các bậc ông bà và người lớn tuổi của họ, chuỗi DNA đang hướng dẫn các vị đại thánh của họ”. “Đừng đánh mất cội rễ của các bạn”, Đức Giáo Hoàng nói.

Đức Giáo Hoàng cũng kêu gọi họ, “đừng sợ để là các vị thánh của thế kỷ 21”.

Đức Thánh Cha đã mời người dân của mảnh đất này hãy “bảo vệ niềm hy vọng của các bạn”. “Không có cách nào tốt hơn cả, Ngài đã nói thêm rằng bảo vệ niềm hy vọng của bạn và luôn hiệp nhất, để những lý do cho niềm hy vọng có thể triển nở từng ngày từng trong tâm hồn các bạn”.

Chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Peru cho thấy Ngài đã đặt chân lên Châu Mỹ Latinh bắt đầu vào đầu tuần này tại Chile. Đức Giáo Hoàng sẽ đáp xuống Rôma vào chiều Thứ Hai khoảng 14g15 giờ địa phương.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)