Skip to main content
ĐGH Phanxicô đến Tòa Khâm Sứ tại Santiago, 16/1/2018 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Gặp Gỡ Các Nạn Nhân Vụ Lạm Dụng Tình Dục Hàng Giáo Sĩ Tại Santiago

Santiago, Chile, 17/1/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ một nhóm nhỏ những nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ sau bữa trưa hôm qua tại Tòa Khâm Sứ tại Santiago.

Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh Vatican Greg Burke đã nói trong một thông cáo rằng cuộc gặp gỡ là cực kỳ riêng tư. Không ai được hiện diện trừ Đức Giáo Hoàng và các nạn nhân. Điều này là để họ có thể nói về những nỗi thống khổ của họ với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, người đã lắng nghe họ và cầu nguyện và khóc với họ.

Thông cáo tiếp tục nói rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện nỗi buồn sầu vì bi kịch này cũng có liên hệ đến Giáo Hội Chile.

Chỉ sáng hôm qua trong bài diễn văn của Ngài với các nhà cầm quyền tại Phủ Tổng Thống Moneda, Đức Giáo Hoàng đã nói về sự cần thiết để lắng nghe các trẻ em đang nhìn ra thế giới bằng đôi mắt đầy kinh ngạc và sự đơn sơ, và mong đợi từ chúng ta những câu trả lời cụ thể cho một tương lai có phẩm giá. Đến đây tôi buộc phải thể hiện sự đau xót và xấu hổ của tôi trước sự nguy hại không chi sánh được đã tạo ra cho các trẻ em bởi một số vị thừa tác của Giáo Hội. Tôi hiệp nhất với các anh em giám mục của tôi, vì thật đúng đắn để xin sự tha thứ và thực hiện mọi nỗ lực để hỗ trợ các nạn nhân, ngay cả khi chúng tôi phải cam kết để đảm bảo rằng những điều như thế không bao giờ được tái diễn nữa.

Trong cuộc gặp gỡ của Ngài với các linh mục, tu sĩ và chủng sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Santiago vào tối Thứ Ba, Đức Thánh Cha đặc biệt nói về nỗi đau tạo ra từ những vụ lạm dụng trẻ emtrong Giáo Hội Chile, điều mà Ngài nói đã tạo ra sự tổn hại và nỗi thống khổ cho các nạn nhân và gia đình của họ, cho các cộng đồng giáo hội và cũng như chính bản thân các linh mục và tu sĩ.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)