Skip to main content
ĐGH Phanxicô gặp gỡ các thành viên của Cộng Đồng Shalom (AP)

Đức Giáo Hoàng Gặp Gỡ Các Thành Viên Cộng Đồng Shalom

Vatican, 05/09/2017 (MAS) – Vào Thứ Hai, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ một đám đông các bạn trẻ và gia đình thuộc cộng đồng Shalom. Phát biểu ứng khẩu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của Ngài là Tây Ban Nha, Đức Giáo Hoàng trả lời những câu hỏi từ 3 bạn trẻ của cộng đồng về cách để làm chứng cho niềm tin của họ trong một thế giới đang bị đánh dấu bởi sự thờ ơ và vô vọng.

Cộng đồng Công Giáo Shalom được thành lập vào những năm 1980 tại thành phố Fortaleza ở miền đông bắc Brazil. Ngày nay thì cộng đồng có 3,800 thành viên lan rộng trên khắp các châu lục, và đang tập trung vào chiêm niệm, hiệp nhất và phúc âm hoá.

Hãy ra đi để chia sẻ Tin Mừng

Trả lời cho một nam thanh niên tên Juan đến từ Chile, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “đi ra khỏi chính bản thân” để chia sẻ tin vui về lòng thương xót của Thiên Chúa cho người khác. Thiên Chúa luôn luôn ở cùng chúng ta, Đức Giáo Hoàng khẳng định, đợi chờ chúng ta ngay cả trong những lúc gian khó nhất của đời sống chúng ta, như một người cha của người con hoang đàng chạy ra để ôm lấy con mình, bất chấp những điều tội lỗi mà cậu ta đã thực hiện.

Tránh tình trạng qui ngã

Trả lời cho một bạn nữ trẻ về vai trò của người trẻ trong đời sống và sứ mạng của Giáo Hội, Đức Giáo Hoàng nói về niềm vui của các bạn vốn trái ngược với nỗi buồn xuất phát từ việc luôn luôn qui ngã hay “tự qui về mình”.

Chủ nghĩa tự yêu mình, Đức Giáo Hoàng nói, là một căn bệnh tạo nên nỗi buồn bằng việc làm cho chúng ta lo lắng mỗi ngày về cách để tỏ ra tốt hơn điều chúng ta là. Gọi đó là “một căn bệnh tự soi gương”, Ngài kêu gọi người trẻ hãy “đập vỡ tấm gương” và hãy nhìn vào người khác, như là một cách để thoát ra khỏi nền văn hoá tiêu thụ ngày nay.

Hãy thoải mái chia sẻ với người khác

Sau đó Đức Giáo Hoàng Phanxicô trả lời cho một nam thanh niên người Brazil đã có nhiều năm nghiện thuốc phiện trước khi khám phá ra cộng đồng Shalom. Đức Giáo Hoàng nói rằng các loại thuốc phiện nó chiếm lĩnh sự sống con người bằng việc phá huỷ các căn gốc của chúng ta và tất cả mọi điều mà chúng ta có trong tim mình. Ngài kêu gọi người trẻ hãy ý thức về những cội rễ này và chia sẻ cách tự do cho người khác tất cả mọi phúc lành mà chính bản thân họ đã nhận lãnh được.

Hãy học từ người lớn của các bạn

Sau cùng, Đức Giáo Hoàng khích lệ cử toạ của Ngài hãy học từ sự khôn ngoan của người lớn trong cộng đồng, đặc biệt các bậc ông bà. Tham gia vào cuộc đối thoại liên thế hệ, Ngài nói, là một trong những thách đố chính mà xã hội ngày nay phải đối diện.

Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)