Skip to main content
Chuẩn bị cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng tại Chile (AFP)

Đức Giáo Hoàng Gửi Thông Điệp Đến Người Dân Chile và Peru Trước Chuyến Tông Du Của Ngài

Vatican, 10/01/2018 (MAS) – Khi Ngài chuẩn bị thực hiện chuyến tông du nước ngoài lần thứ 22 của mình, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một thông điệp đến người dân Chile và Peru mà trong đó Ngài thể hiện sự gần gũi và cái ôm của toàn bộ Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng theo lịch trình sẽ khởi hành chuyến đi hai trạm dừng vào ngày 15/01 và trở về vào ngày 22/01.

Chủ đề Hòa Bình và Hy Vọng

Tôi sẽ đến thăm như một người lữ khách của niềm vui Tin Mừng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, để chia sẻ sự bình an của Chúa với tất cả mọi người và để củng cố các bạn trong cùng một niềm hy vọng. Hòa bình và hy vọng, được chia sẻ ở nơi tất cả mọi người được thể hiện bằng những biểu tượng chính thức của chuyến đi mà Ngài sẽ thực hiện.

Tôi muốn gặp gỡ các bạn, để nhìn vào đôi mắt của các bạn, để thấy diện mạo của các bạn và, Ngài tiếp tục, để có thể kinh nghiệm được sự gần gũi của Thiên Chúa ở giữa tất cả các bạn, sự dịu dàng và lòng thương xót của Ngài đang ôm lấy và ủi an chúng ta.

Chủ đề về tình yêu và lòng thương xót dành cho những người đang cần sự giúp đỡ

Và nhấn mạnh một động lực nữa của chuyến đi, Đức Giáo Hoàng đã khen người dân mà Ngài sẽ được tiếp đón vì tình yêu mà họ thể hiện đối với những người đang cần sự giúp đỡ.

Đặc biệt, Đức Giáo Hoàng nói, vì tình yêu mà các bạn thể hiện đối với những người đang bị xã hội loại trừ.

Khi nền văn hóa của sự lãng phí càng ngày càng chiếm hữu chúng ta, Ngài nói, tôi muốn cho các bạn biết rằng các bạn không đơn độc, rằng Đức Giáo Hoàng ở cùng các bạn, rằng toàn thể Giáo Hội ôm lấy các bạn, rằng Giáo Hội thấy các bạn.

Chủ đề hòa bình

Thể hiện lòng mong muốn của Ngài để kinh nghiệm được quà tặng của hòa bình, điều mà Ngài nói, được đặt trên công lý và giúp chúng ta tìm thấy cơ hội để chia sẻ sự hiệp thông và hòa hợp, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc thông điệp của Ngài khi chỉ ra rằng chỉ bằng việc là một cộng đoàn sống động và bằng việc thực hiện những bước cụ thể của tình bằng hữu và tình huynh đệ mà chúng ta có thể là anh chị em là những người ra đi đến để gặp gỡ người khác để củng cố nhau trong cùng một niềm tin và niềm hy vọng.

Hẹn gặp lại các bạn sớm, Ngài nói, và...xin đừng quên cầu nguyện cho tôi!

Đan Sĩ (Theo Vatican News)