Skip to main content
ĐGH Phanxicô gửi thông điệp hình ảnh đến người dân Colombia (RV)

Đức Giáo Hoàng Gửi Thông Điệp Hình Ảnh Trước Chuyến Tông Du Colombia

Vatican, 05/09/2017 (MAS) – Vào Thứ Hai, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một thông điệp hình ảnh đến người dân Colombia trước Chuyến Tông Du của Ngài đến đất nước từ ngày 6-11/09, mời gọi họ hãy “thực hiện bước đầu tiên” hướng đến hoà bình.

Với chỉ vài ngày nữa trước khi thực hiện Chuyến Tông Du, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mời gọi tất cả mọi người dân Colombia “hãy thực hiện bước đầu tiên” trong việc đi đến người thân cận của họ trong một dấu chỉ hoà bình.

Ngài đã cám ơn những người “đã đón tiếp tôi đến đất nước của các bạn và vào trong tâm hồn các bạn” vì những nỗ lực của họ để chuẩn bị cho chuyến đi này.

“Chúng ta hãy thực hiện bước đầu tiên” là chủ đề của Chuyến Tông Du Đến Colombia, và Đức Thánh Cha nói điều đó “mời gọi chúng ta trước hết hãy yêu thương, để xây dựng những chiếc cầu và tạo nên sự liên đới”.

Ngài nói Colombia từ lâu đã khao khát và đã hoạt động vì hoà bình, một điều mà Ngài nói, sẽ là “một nền hoà bình bền vững và ổn định, để chúng ta nhìn và đối xử với nhau như là anh chị em chứ không phải như những kẻ thù”.

“Hoà bình”, Ngài nói, “nhắc nhớ chúng ta rằng tất cả chúng ta đều là con cái của cùng một Cha là Đấng yêu thương và ủi an chúng ta”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục nói Ngài “thật vinh dự được đến thăm mảnh đất này quá phong phú về lịch sử, văn hoá, và niềm tin”.

Ngài đã gọi Colombia là một mảnh đất của “những người nam nữ đã lao động bằng sự bền bỉ và nhẫn nại để làm cho đất nước này thành một nơi mà sự hoà hợp và tình liên đới ngự trị, nơi mà Tin Mừng được biết đến và yêu mến, nơi mà việc nói ‘anh chị em’ dường như là không bị mất đi mà thật sự là một kho tàng để bảo vệ và giữ gìn”.

Sau cùng, Đức Thánh Cha nói rằng Giáo Hội được mời gọi để “thực hiện nhiệm vụ cổ võ sự hoà giải, cả với Thiên Chúa và với anh em, cũng như là sự hoà giải với môi trường, vốn là Công Trình Tạo Dựng của Thiên Chúa và điều mà chúng ta đang khai thác cách tàn bạo”.

Đan Sĩ (Theo Vatican Radio)