Skip to main content
Một người bước đi giữa Thị Trấn Jeremie, West Haiti (CNN)

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Tình Liên Đới Cụ Thể Trước Cơn Bão Matthew Tại Haiti

Vatican, 08/10/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi một sự liên đới cụ thể cho các nạn nhân của Cơn Bão Matthew đã gây thiệt mạng hơn 500 người tại Haiti, khiến cho hàng hàng người lâm cảnh vô gia cư, và giờ đang di chuyển sang bờ biển phía đông của Florida.

Các nhà khí tượng thuỷ văn nói rằng Bão Matthew là cơn bão mạnh nhất đã đổ vào vùng Caribe trong một thập kỷ qua.

Một bức điện văn được ký bởi Quốc Vụ Khanh Toà Thánh nói rằng Đức Giáo Hoàng “thể hiện sự đau buồn của Ngài và chung lời cầu nguyện với những người đã mất đi người thân yêu của mình”.

“Khi nghe tin về sự tàn phá bởi sự đổ bộ của Bão Matthew, một cơn bão đã lấy đi nhiều mạng sống và tạo nên một sự huỷ hoạt nặng nề” bức điện văn viết “Đức Thánh Cha thể hiện sự an ủi của Ngài và đảm bảo với các gia đình của nạn nhân về sự gần gũi của Ngài trong khi tín thác những người đã qua đời cho lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Và trong khi Ngài đảm bảo cho những người bị thương và tất cả mọi người đã bị mất nhà cửa trong thảm hoạ về sự gần gũi thiêng liêng và tình yêu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi ‘việc áp dụng’ cụ thể những dự án liên đới để giải quyết những thách đố mà Haiti đang đối diện.

Đức Giáo Hoàng kết thúc thông điệp của Ngài bằng việc tín thác hết mọi người dân Haiti cho sự chở che mẫu tử của Mẹ Hằng Cứu Giúp và ban phép lành Toà Thánh.

Bức điện văn đã gửi đến Đức Hồng Y Chibly Langlois, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Haiti và Đức Giám Mục Giáo Phận Les Cayes.

Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)