Skip to main content
ĐGH Phanxicô trong Giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Lặp Lại Lời Kêu Gọi Hòa Bình Tại Syria

Vatican, 16/04/2018 (MAS) – Trong Giờ Kinh Lạy Nữ Vương vào Chúa Nhật, một lần nữa, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi hòa bình tại Syria.

“Tôi cảm thấy bối rối sâu sắc trước tình hình hiện tại của thế giới”, Đức Giáo Hoàng nói, “một tình hình mà trong đó, bất chấp các phương thế sẵn có đối với cộng đồng quốc tế, thì vẫn có sự khó khăn trong việc đồng thuận trước hành động chung theo hướng ưu tiên cho hòa bình tại Syria và các khu vực khác trên thế giới”.

Nói ứng khẩu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, “Trong khi tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện không ngừng nghỉ cho Syria thì tôi lặp lại lời mời gọi của tôi với tất cả những người có trách nhiệm chính trị hãy đảm bảo công lý và hòa bình sẽ thắng thế”.

Những nhận định của Đức Giáo Hoàng diễn ra sau một ngày Hoa Kỳ, Anh Quốc, và Pháp đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào những địa điểm tại Syria, nhằm đáp trả lại những tuyên bố là chính phủ Syria đã sử dụng các loại vũ khí hóa học trong cuộc chiến đang diễn ra chống lại những nhóm bạo loạn. Syria và các đồng minh của mình đã bác bỏ những tuyên bố này. Cả hai vẫn đang tiếp tục dọa sẽ dùng sức mạnh.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)