Skip to main content
ĐGH Phanxicô đang âu yếm một bé gái thuộc Mái Ấm "Hoàng Tử Bé" tại Puerto Maldonado, Peru, 19/01/2018 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Nói Với Trẻ Em Peru: "Hãy Là Những Ngôi Sao Nhỏ Thắp Sáng Màn Đêm"

Puerto Maldonado, Peru, 19/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có một cuộc gặp gỡ cảm động vào Thứ Sáu với các trẻ em Peru không có gia đình tại Mái Ấm “Hoàng Tử Bé” là nơi các cháu sống tại Puerto Maldonado.

Hãy là “những ngôi sao nhỏ thắp sáng màng đêm”, Đức Giáo Hoàng nói với các cháu bé, lấy ý hướng của Ngài từ câu chuyện mà tựa đề của nó gợi hứng cho Mái Ấm.

ĐGH Phanxicô - Huấn Từ Trước Các Trẻ Em Mái Ấm Hoàng Tử Bé Tại Puerto Maldonado, Peru

‘Ánh sáng của niềm hy vọng’

Đức Thánh Cha mời gọi các trẻ thơ đã được chuyển đến Mái Ấm “Hoàng Tử Bé” hãy trở nên ánh sáng của niềm hy vọng cho những người đang sống ở đó hiện nay.

“Thật là một chứng tá tuyệt vời mà tất cả các con là những trẻ nhỏ là những người đi trên con đường này mang lại, các con đã tìm thấy tình yêu thương nơi mái ấm này và giờ đây có thể tạo nên tương lai cho chính các con!” Đức Giáo Hoàng nói về gương của các bạn nhỏ là những khuôn mẫu tích cực là chứng tá tốt đẹp nhất cho trẻ em đang sống ở nhà của các bạn, mời gọi các bạn nhỏ hãy đến thăm thường xuyên khi có thể.

“Phản chiếu Chúa Giêsu”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các trẻ em rằng các bạn ấy là phản chiếu của Chúa Giêsu Hài Nhi.

“Ngài là kho tàng của chúng ta. Các con là những trẻ nhỏ là hình ảnh của Ngài, và các con cũng là một kho tàng đối với những người như Cha, kho tàng quí giá nhất mà những người như Cha có, và một kho tàng mà những người như Cha được mời gọi phải bảo vệ”.

Sau đó Ngài xin các bạn nhỏ tha thứ vì “nhiều khi những người lớn như Cha đã không chăm sóc các con”. Đức Thánh Cha nói điều làm cho Ngài vui là khi thấy các trẻ nhỏ có một mái nhà và có những người giúp các bạn thấy rằng Thiên Chúa “đặt những giấc mơ trong tâm hồn các con”.

“Học tập và trở nên chính trực”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng mời gọi các bạn nhỏ, một số bạn đến từ các cộng đồng dân tộc, hãy học và hãy tận dụng các cơ hội học tập. “Thế giới cần các con, những người nam nữ trẻ của những dân tộc đầu tiên, và thế giới cần các con như các con là”.

Ngài mời gọi các trẻ nhỏ hãy liên hệ đến cội rễ của mình nhưng đừng bỏ đi sự tò mò cùa mình. “Hãy mang cả điều cũ và điều mới cùng với các con trên hành trình của các con. Hãy chia sẻ điều các con học với thế giới”, Đức Giáo Hoàng nói.

“Những ngôi sao thắp sáng màn đêm”

Sau cùng, Đức Giáo Hoàng cám ơn giám đốc Mái Ấm, Cha Xavier, và tất cả mọi người đã dành thời gian để mang lại cho trẻ em một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Và xin cám ơn các con”, Đức Giáo Hoàng nói, “vì đang là những ngôi sao nhỏ thắp sáng màn đêm”.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)