Skip to main content
ĐGH Phanxicô gặp gỡ Thủ Tướng Sheikh Hasina tại Vatican, 12/02/2018 (ANSA)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Cám Ơn Thủ Tướng Bangladesh Vì Đã Tiếp Đón Người Dân Rohingya

Vatican, 14/02/2018 (MAS) - Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã tiếp kiến Thủ Tướng Bangladesh là người mà Đức Giáo Hoàng đã cám ơn vì đã tiếp đón người tị nạn Rohingya từ Bang Rakhine của Myanmar.

Cuộc tiếp kiến vào sáng Thứ Hai giữa Đức Giáo Hoàng và Bà Sheikh Hasina, Thủ Tướng Nước Cộng Hoà Nhân Dân Bangladesh đã diễn ra tại Phủ Tông Toà Vatican.

Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh đã công bố một thông cáo cho biết những trao đổi giữa hai vị lãnh đạo là nồng nhiệt, và cho biết cả hai nhà lãnh đạo đã gợi lại các mối quan hệ song phương tốt lành và thể hiện sự hài lòng vì chuyến tông du gần đây của Đức Giáo Hoàng đến Bangladesh và vì “sự tham gia nhiệt thành từ phía người dân gồm cả nhiều người ngoài Công Giáo”.

Thông cáo cho biết răng Đức Giáo Hoàng và Thủ Tướng Hasina cũng tập trung sự chú ý của các vị vào sự đóng góp của Giáo Hội Công Giáo tại đất nước, “đặc biệt trong lãnh vực giáo dục”.

Thông cáo cho biết rằng Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã nhìn nhận nỗ lực của Nhà Nước Bangladesh trong việc cổ võ việc sống chung hoà bình của nhiều cộng đồng tôn giáo khác nhau tại đất nước.

Trên hết, Đức Giáo Hoàng lên tiếng cám ơn về sự đón tiếp người dân Rohingya của chính phủ là những người tị nạn từ Myanmar và Ngài thể hiện niềm hy vọng cho “một giải pháp công bằng và lâu dài đời sống của họ”.

Joseph C. Pham (Theo Vatican News)