Skip to main content
Lũ lụt trong siêu bão Harvey (AFP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân Siêu Bão Harvey

Vatican, 01/09/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một Thông Điệp đến Đức Hồng Y Daniel DiNardo, Tổng Giám Mục Giáo Phận Galveston-Houston và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, thể hiện lời chia buồn đến những người thân yêu của các nạn nhân của siêu bão Harvey, hứa sẽ tiếp tục việc cầu nguyện cho tất cả mọi người chịu ảnh hưởng, và kêu gọi sự liên đới của người tín hữu đã được thể hiện, tiếp tục trong những ngày và tuần sắp tới.

Thông Điệp của Đức Thánh Cha gửi cho Đức Hồng Y Daniel DiNardo, Tổng Giám Mục Giáo Phận Galveston-Houston và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ:

Đức Giáo Hoàng Phanxicô xin Ngài hãy truyền tải sự đảm bảo về sự gần gũi thiêng liêng và sự quan tâm mục vụ của Đức Giáo Hoàng đến tất cả mọi người chịu ảnh hưởng của cơn bão dữ đã càn quét khắp các tiểu bang Texas và Louisiana trong những ngày qua. Cảm động sâu sắc bởi sự mất mát bi đát về mạng sống và sự tàn phá khủng khiếp về tài sản mà cơn thiên tai quái ác này đã để lại khi nó xuất hiện, Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ, cho tất cả mọi người đang tham gia vào công việc thiết yếu của việc cứu trợ, khôi phục và tái thiết. Ngài cũng tin tưởng rằng những nhu cầu rất khẩn thiết và lớn lao của quá nhiều cá nhân và cộng đồng sẽ tiếp tục thôi thúc một sự tuôn chảy dạt dào của tình liên đới và sự trợ giúp nhau theo truyền thống cao đẹp nhất của đất nước. Với những tâm tình này, và với lời hứa được lặp lại về lời cầu nguyện của Ngài, Đức Thánh Cha ban phúc lành của Ngài như một lời hứa ủi an, củng cố và bình an trong Chúa.

Đức Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh

Đan Sĩ (Theo Vatican Radio)