Skip to main content
ĐGH Phanxicô cầu nguyện Kinh Mân Côi (Getty Images)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Cầu Nguyện Kinh Mân Côi Khởi Đầu Tháng 5

Vatican, 01/05/2018 (MAS) – Vào ngày 01/05, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện một cuộc hành hương đến Đền Thờ Đức Mẹ Tình Yêu Thánh để khởi sự Tháng Kính Đức Mẹ và cầu nguyện Kinh Mân Côi – đặc biệt cho hòa bình tại Syria.

“Anh chị em thân mến, ngày kia, 01/05, vào buổi chiều, tôi sẽ khởi sự Tháng Hoa bằng một cuộc hành hương đến Đền Thờ Đức Mẹ Tình Yêu Thánh”, Đức Thánh Cha công bố sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào ngày 30/04/2018. “Chúng ta sẽ cầu nguyện Kinh Mân Côi, cầu nguyện cách đặc biệt cho hòa bình tại Syria và trên thế giới. Tôi mời gọi các bạn hãy hiệp nhất cách thiêng liêng và kéo dài trong suốt tháng Năm này để cầu nguyện Kinh Mân Côi cho hòa bình”.

Đức Thánh Cha là một người cổ võ mạnh mẽ Kinh Mân Côi như là một nguồn của sự ủi an và sức mạnh thiêng liêng. Trong buổi triều yết chung ngày 03/05/2017 của Ngài tại Quảng Trường Thánh Phêrô Ngài đã kêu gọi người trẻ “hãy học cách cầu nguyện lời kinh mân côi đơn giản và hiệu quả”.

Đền Thờ Đức Mẹ Tình Yêu Thánh là một đền thờ Công Giáo Rôma được dâng cho Đức Maria Đồng Trinh Diễm Phúc gồm có hai nhà thờ: một nhà thờ cũ được xây dựng năm 1745 và một nhà thờ mới thêm vào vào năm 1999. Nhà thờ đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ghé đến trong cuộc hành hương viếng Bảy Nhà Thờ Hành Hương trong Năm Thánh 2000. Vị Giáo Hoàng sau cùng đến viếng đền thờ là Đức Benedict XVI vào năm 2006.

Đền thờ đã trở thành địa danh hành hương kể từ những năm 1740 khi một vị khách viếng đã được cứu khỏi chó dại cắn nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria.

Âu Dương Duy (Theo ZENIT)