Skip to main content
ĐGH Phanxicô bước vào hội trường Phaolô VI để chúc Giáng Sinh nhân sự đang làm việc tại Vatican, 21/12/2017 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chia Sẻ Lời Chúc Giáng Sinh Với Nhân Sự Tại Vatican

Vatican, 22/12/2017 (MAS) – Vào Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trao đổi những lời chúc mừng Giáng Sinh với các nhân sự của Vatican cám ơn họ vì công việc họ làm. “Công việc là từ đầu tiên mà tôi muốn nói với các bạn, chứ không nói với các bạn hãy làm nhiều hơn nữa, mà là nói với các bạn ‘Xin cám ơn các bạn!’, Ngài nói với các nhân sự và gia đình của họ qui tụ tại Hội Trường Phaolô VI của Vatican.

Công việc

Nói ứng khẩu bằng tiếng Ý trong cuộc họp mặt Giáng Sinh theo truyền thống, Ngài nói, “Tôi không muốn tình trạng làm việc bất thường tại Vatican”. Một thời gian thử thách một năm hoặc hai năm là được, Ngài nói, nhưng không gì thêm nữa.

Đức Giáo Hoàng nói rằng “đó là một vấn đề thuộc lương tâm vì chúng ta không thể rao giảng giáo huấn xã hội của Giáo Hội và rồi lại có những hoàn cảnh lao động bất thường”. Rồi Ngài kêu gọi các nhân sự hãy giúp Ngài tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề.

Gia Đình

Đức Thánh Cha, đã bước sang tuổi 81 vào Chúa Nhật, cũng đã kêu gọi các nhân sự hãy bảo vệ gia đình. Ngài nói rằng Ngài cũng chịu đau khổ cùng với các gia đình và các cuộc hôn nhân đang khủng hoảng, mà trong đó các nạn nhân đa phần là trẻ em. Ngài đặc biệt khuyên các bậc cha mẹ đừng cãi vã trước mặt con trẻ.

Ngồi lê và sự tha thứ

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng kêu gọi các nhân sự Vatican hãy tránh buôn chuyện và thóa mạ.

Nếu chúng ta tạo gương xấu, thì chúng ta phải xin sự tha thứ, Ngài nói, nhìn nhận rằng ngay cả hàng giáo sĩ cũng không luôn làm gương tốt.

“Trong cuộc sống, có những sai lỗi mà chúng tôi là hàng giáo sĩ vấp phải, với tội lỗi của chúng tôi, sự bất công hoặc đôi khi những người đối xử tồi...Chúng tôi xin sự tha thứ cho những gương xấu này”, Ngài nói.

Giáng Sinh là một thời gian tốt lành để bình an với chính mình bằng việc thực hiện việc xưng thú tội lỗi vì tất cả chúng ta đều là các tội nhân, Ngài nói.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô khép lại cuộc gặp gỡ bằng một lời chúc tất cả mọi người “Giáng Sinh Vui Vẻ”.

Âu Dương Duy (Theo Vatican News)