Skip to main content
Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các linh mục Giáo Phận Crétiel tại Vatican (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các linh mục: Hãy để cho Thần Khí biến đổi

Vatican, 02/10/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đón tiếp tại Vatican khoảng 100 linh mục đến từ Giáo Phận Crétiel, gần Paris là những người đang đi hành hương đến Rôma.

Trong bài huấn từ của Ngài, Đức Thánh Cha tạ ơn Thiên Chúa vì ơn gọi của các vị để trở thành “những thừa tác trung tín của các mầu nhiệm Đức Kitô”. Ngài nhấn mạnh là ngày nay Giáo Hội đang “bị đánh tơi tả bởi những làn gió chống đối và bạo lực, đặc biệt vì các tội nghiêm trọng được thực hiện bởi một số thành viên của Giáo Hội”.

Nhưng, Ngài nói, thật quan trọng để nhớ “sự trung thành khiêm nhường” của đại đa số những người được mời gọi để phục vụ Giáo Hội trong tư cách là linh mục.

Đức Giáo Hoàng nói rằng những người đáp trả lời mời gọi cho sứ vụ được mời gọi không phải để trở thành “các siêu anh hùng”, mà là phục vụ người khác theo những khuôn mẫu của Chúa Giêsu, Đấng đã bị thương, bị chết, và đã sống lại – vì, Đức Giáo Hoàng nói, “sứ mạng của chúng ta là làm chứng cho sức mạnh của Đấng Phục Sinh nơi những vết thương của thế giới này”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng, trong công việc của các vị khi tái tổ chức lại giáo phận, các linh mục của Giáo Phận Cretiel cần phải chú ý đến những vết thương của Giáo Hội, không phải để than phiền chúng, mà để mang chúng lên cho Chúa Giêsu. Chỉ một mình Ngài mới có thể chữa lành chúng ta, Đức Giáo Hoàng nói, giúp cho chúng ta bắt đầu lại ở nơi Ngài và với Ngài; và chỉ qua Ngài thì chúng ta mới có thể “tìm thấy những phương thế cụ thể để mang lại sự sống cho hết mọi người”.

Khi nói về sự cần thiết của ơn gọi, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng nơi nào có sự sống và lòng nhiệt thành, và một lòng khao khát đem Đức Kitô cho người khác, thì ơn gọi chính đáng sẽ trổ sinh. Ngài khích lệ các linh mục hãy chia sẻ gương sống đời họ, đặc biệt là đời sống cầu nguyện cá nhân, lắng nghe Lời Thiên Chúa, cử hành các Bí Tích, và phục vụ người khác. Ngài khích lệ các linh mục hãy nuôi dưỡng và phát triển đời sống cộng đoàn, để giá trị của đời linh mục có thể được nhìn nhận như là sự phục vụ cho sự hiệp thông sứ vụ thật sự.

“Hãy để cho bản thân anh em được biến đổi và canh tân bởi Thần Khí”, Đức Giáo Hoàng nói khi kết thúc, “để nhận ra lời của Chúa muốn mang lại cho thế giới này qua đời sống và mục vụ của anh em”.

Đan Sĩ (Vatican News)