Skip to main content
3 nạn nhân đã gặp gỡ Đức Giáo Hoàng (AFP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Sẽ Gặp Gỡ Nhóm Thứ Hai Các Nạn Nhân Vụ Lạm Dụng Tại Chile

Vatican, 24/05/2018 (MAS) – Trong một thông cáo được công bố vào Thứ Tư bởi Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh, các nạn nhân khác của vụ lạm dụng của Cha Fernando Karadima, hoặc của những người theo vị này, tại giáo xứ Sagrado Corazón de Providencia (“El Bosque”) tại Chile sẽ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào đầu tháng 6.

Các thành viên của nhóm

Trong số các thành viên của nhóm là 5 vị linh mục là những nạn nhân của “vụ lạm quyền, lương tâm và lạm dụng tình dục”, cũng như 2 vị linh mục khác là người “đã trợ giúp các nạn nhân trong suốt tiến trình pháp lý và thiêng liêng, và 2 người giáo dân có liên quan đến nỗi thống khổ này”. Nhóm sẽ được cung cấp nơi ăn chốn ở tại cùng một nơi Casa Santa Marta nơi Đức Giáo Hoàng sống.

Thông cao cho biết đa số những người sắp tới cũng sẽ tham gia vào những cuộc gặp gỡ đã diễn ra tại Chile với Đức Tổng Giám Mục Charles Scicluna và Đức Giám Mục Jordi Bertomeu vào Tháng 2. Những người khác đã cộng tác trong những tuần qua sau chuyến thăm của các vị này.

Những chi tiết về cuộc gặp gỡ

Cuộc gặp tháng 6 sắp tới đã được lên kế hoạch một tháng trước vì “Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn thể hiện sự gần gũi của Ngài với những vị linh mục bị lạm dụng, để đồng hành với các vị ấy trong nỗi đau của các vị và lắng nghe ý kiến quý giá của họ để cải thiện những biện pháp ngăn chặn và cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng trong Giáo Hội”, văn phòng báo chí cho biết. Do đó sẽ bao gồm trong giai đoạn đầu những cuộc gặp mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn có với các nạn nhân từ giáo xứ Sagrado Corazón de Providencia.

Các cuộc gặp gỡ sẽ được thực hiện “trong một bầu khí tin tưởng và mật”. Vào sáng Thứ Bảy, 02/06, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành một Thánh Lễ riêng tư tại Santa Marta. Vào buổi chiều, một cuộc gặp gỡ với nhóm được lên lịch sẽ theo sau bởi những cuộc gặp cá nhân.

“Đức Thánh Cha sẽ tiếp tục kêu gọi tín hữu tại Chile”, thông cáo kết thúc, “và đặc biệt các tín hữu ở những giáo xứ mà những vị linh mục này thi hành sứ vụ của mình – để đồng hành với các vị ấy bằng lời cầu nguyện và tình liên đới trong những ngày này”.

Âu Dương Duy (Theo Vatican News)