Skip to main content
Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm Giáo Xứ Thánh Giáo Hoàng Giulio, 07/04/2019 (Vaitcan Media)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm Giáo Xứ Thánh Giáo Hoàng Giulio tại Monteverde, Rôma

Rôma, 08/04/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Chúa Nhật Thứ V Mùa Chay của Ngài bằng một chuyến thăm mục vụ đến Giáo Sứ Thánh Giulio tại Monteverde, ở khu vực phía tây của Giáo Phận Rôma. Chuyến thăm diễn ra nhân dịp kết thúc 3 năm công việc trùng tu sau khi sụp phần mái.

Cung hiến Bàn Thờ mới

Trong chuyến thăm của Ngài, Đức Thánh Cha sẽ dùng dịp này để cung hiến bàn thờ mới của nhà thờ, mà trong bàn thờ này có thánh tích của các vị thánh John Bosco, Margaret Mary Alocoque, và Maria Goretti được đặt vào. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã được Đức Giám Mục Paolo Selvadagi, phụ tá chăm sóc phu vực phía tây của Giáo Phận; Cha Xứ, Dario Frattini; và Cha Rinaldo Guarisco, Bề Trên Tổng Quyền của một Hội Dòng, đang chăm sóc việc mục vụ cho giáo xứ này.

Trước Thánh Lễ Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ vài người đau bệnh trong một căn phòng ở tầng trệt. Đi lên tầng cao hơn, tại phòng thánh, Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ một nhóm đã thiết lập cảnh Giáng Sinh sống động để gây quĩ cho công việc tái thiết. Ngài cũng trò chuyện với những cặp đôi mới cưới, cũng như những đôi bạn đang chuẩn bị kết hôn; trước đó chào các tình nguyện viên của Caritas và những người mà họ hỗ trợ qua việc bác ái của họ.

Trong chuyến thăm này, Đức Giáo Hoàng cũng đã nói với những người chịu trách nhiệm lên kế hoạch và thực thi công việc tái thiết tại giáo xứ.

Các Bí Tích tại Giáo Xứ

Tại nơi nhà thờ tạm được sử dụng trong thời gian trùng tu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp các trẻ nhỏ và các bạn trẻ đang chuẩn bị Bí Tích Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức; cùng với gia đình của các trẻ em đã nhận, hoặc sẽ sớm nhận Bí Tích Rửa Tội.

Ngay trước khi cử hành Thánh Lễ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã giải tội cho vài giáo dân.

Những chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng tại Rôma

Chuyến thăm đến Giáo Xứ Thành Giulio là chuyến thăm chính thức thứ 19 mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện với các giáo xứ giáo phận Rôma. Trong nhiều dịp khác nhau, Ngài cũng đã đi đến các nhà thờ khác thuộc Rôma gồm Đền Thờ Thánh Sofia, quê hương của cộng đồng Công Giáo – Hy Lạp của người Ukraine. Ngoài ra, trong triều giáo hoàng của Ngài, Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã thăm cộng đoàn Truyền Giảng Luther, nhà thờ Anh Giáo Các Thánh, và Hội Đường Do Thái, tất cả tại Rôma.

Âu Dương Duy (Vatican News)