Skip to main content
ĐGH Phanxicô thăm Trường Học Elisa Scala vào Thứ Sáu Thương Xót (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Thăm Một Trường Học Ở Vùng Ngoại Ô Rôma

Rôma, 26/05/2018 (MAS) – Một Thứ Sáu Thương Xót nữa đối với Đức Giáo Hoàng Phanxicô; một sự choáng hoàn toàn đối với nhân sự, trẻ em và các bậc cha mẹ tham gia vào một sự kiện tại Viện Elisa Scala, một trường nhà nước quản lý ở khu ngoại thành Rôma.

Thật là một điều bất ngờ!

Trong 5 tháng các học sinh tại Học Viện Elisa Scala đã chuẩn bị cho một sự kiện có tên là “Chúng ta là những nhân vật chính”. Sự kiện này mang lại cho các học sinh cơ hội để làm cho bản thân các bạn ấy nổi lên trong nhiều kỷ luật về nghệ thuật, thể thao và kịch nghệ. Các bậc cha mẹ tự hào đã đến để tham gia thì Đức Giáo Hoàng Phanxicô bước vào!

Bà Claudia Gentili, hiệu trưởng của trường, đã cho Vatican News biết điều đã xảy ra khi người ta bắt đầu nhận ra là Đức Giáo Hoàng đã đến. “Khi chúng tôi thấy Ngài đến – thì nhân vật áo trắng này đang ở dưới ánh nắng mặt trời – phải ứng là một cảm xúc không tin và khó chấp nhận được. Cả trẻ em và cha mẹ chúng đều không thể tin vào mắt họ”.

Trường học – một nơi gặp gỡ, phát triển và đào luyện

Đức Giáo Hoàng Phanxicô một lần nữa nhấn mạnh vai trò của nhà trường. Chính bản thân Ngài đã hướng dẫn các học sinh đang reo vui – “nơi của sự gặp gỡ, phát triển và đào luyện”. “Điều này thật biết bao”, Bà Gentili nói. “Ở một nơi bị cô lập như nơi của chúng tôi, thật sự ở ngoại biên của thế giới, chúng tôi là điểm tham chiếu duy nhất cho các cháu bé này”.

“Thư Viện Elisa”

Ngôi trường, theo gốc tích được xây dựng vào những năm 1950, giờ đây mang tên của một bé gái 11 tuổi có tên là Elisa Scala đã qua đời vì bệnh bạch cầu. Bé có một niềm đam mê đối với sách và thư viện. Cha mẹ của bé đã đề nghị là một thư viện được xây dựng để nhớ đến bé. Do đó, Thư Viện Elisa được khai trương vào Tháng 12/2015. Giờ đây có trên 20,000 cuốn sách, nhiều ngôn ngữ khác nhau, được đóng góp trên khắp thế giới. Hiện thư viện có nhiều hơn các cuốn sách danh một sự tưởng nhớ bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô Phanxicô dành cho bé Elisa mà Đức Giáo Hoàng đã tặng cho cha mẹ của bé Elisa.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)