Skip to main content
ĐGH Phanxicô thăm các trạm y tế di động, 16/11/2018 (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm người nghèo ở trạm y tế di động tại Quảng Trường Thánh Phêrô

Vatican, 17/11/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Sáu đã thăm những trạm y tế tạm thời để phục vụ người nghèo và vô gia cư tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào tuần này.

Trong chuyến thăm ngày 16/11 đế những trạm y tế lưu động, chuyến thăm kéo dài 20 phút, Đức Giáo Hoàng đã chào những người hiện diện, trò chuyện với họ và tặng cho họ mỗi người một chuỗi mân côi mà Ngài đã làm phép.

Ngài cũng chào các tình nguyện viên và các chuyên gia y tế ở mỗi trạm. Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hoá, đã đồng hành cùng chuyến thăm.

Các trạm y tế lưu động, một sáng kiến bắt đầu từ năm ngoái, đã mở từ 10g sáng đến 10g tối mỗi ngày trong một tuần hướng đến Ngày Thế Giới Người Nghèo, sẽ được cử hành vào ngày 18/11.

Trung tâm tạm mang lại cho người nghèo và vô gia cư của Rôma những việc khám bác sĩ chuyên về đa khoa, tim mạch, các bệnh nhiễm trùng, phụ khoa, sản khoa, chân, da liễu, thấp khớp và nhãn khoa. Một phòng xét nghiệm cũng hiện diện.

Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô thiết lập khi kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót, Ngày Thế Giới Người Nghèo có chủ đề cho năm 2018 từ Thánh Vịnh 34: “Người nghèo kêu cứu và Chúa lắng nghe”.

Ngày này sẽ được đánh dấu bởi Đức Giáo Hoàng với một Thánh Lễ cho người nghèo tại Đền Thờ Thánh Phêrô sau đó có bữa ăn trưa với khoảng 3,000 người nam nữ nghèo bên trong Hội Trường Phaolô VI.

Hiện diện tại các bàn ăn trưa cũng có các thành viên của cộng đồng Rôma, như các tình nguyện viên từ các tổ chức bác ái địa phương, các linh mục coi xứ, các sinh viên đại học và các khoa.

Buổi tối hôm trước sẽ có buổi canh thức cầu nguyện cho các tình nguyện viên bác ái và những người khác là những người giúp người nghèo sẽ được tổ chức tại Đền Thờ Thánh Lawrence Ngoại Thành.

Đan Sĩ (CNA)