Skip to main content
ĐGH Phanxicô trao đổi quà tặng với Tổng Thống Macron, 26/06/2018 (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Tiếp Đón Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron

Vatican, 27/06/2018 (MAS) – Vào Thứ Ba, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, một người mà sau đó đã được hưởng danh hiệu danh dự của Đền Thờ Lateran. Đi cùng ông Macron trong buổi tiếp kiến giáo hoàn có phu nhân của ông, bà Brigitte.

Đức Giáo Hoàng và tổng thống Pháp đã thảo luận về việc bảo vệ môi trường, di dân, và sự ngăn chặn mâu thuẫn, theo một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh.

Những nhận định của các vị về các vấn đề toàn cầu bao gồm cả sự cần thiết “đối với sự cam kết đa phương trước việc ngăn chặn và giải quyết mâu thuẫn, đặc biệt trong mối quan hệ với việc bỏ vũ khí”.

Mỗi bên đều chia sẻ các quan điểm của mình về mâu thuẫn tại Trung Đông và Châu Phi, và suy tư về “những tiềm năng cho dự án Châu Âu”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Tổng Thống Macron đã nói về cách mà các tôn giáo góp phần vào “thiện ích chung” của Pháp, đặc biệt là sự dấn thân của Giáo Hội Công Giáo để làm cho xã hội tốt hơn.

Trao đổi quà tặng

Cả hai vị đã trao đổi quà tặng, với Đức Giáo Hoàng Phanxicô tặng cho ông Macron, một người đã được rửa tội theo Công Giáo ở tuổi 12, một mề đay Thánh Martin de Tours, khắc hình ảnh Ngài cắt nửa chiếc áo khoác của Ngài chia cho một người hành khất vào mùa đông.

Tổng Thống Macron tặng cho Đức Giáo Hoàng một bản sách hiếm của George Bernanos năm 1936 “Nhật Ký Của Một Linh Mục Đồng Quê”.

Sau đó, Tổng Thống Macron đã gặp gỡ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Bộ Ngoại Giao.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)