Skip to main content
Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh Lễ tại Fatima (Getty)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Tiết Lộ Ngài Gặp Gỡ Nhà Phân Tâm Học Trong Vòng 6 Tháng

Vatican, 02/09/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp một nhà phân tâm học mỗi tuần trong vòng sáu tháng khi Ngài 42 tuổi, Ngài tiết lộ.

Đức Giáo Hoàng tiết lộ trong một loạt những bài phỏng vấn với nhà xã hội học người Pháp Dominique Wolton, người đứng đầu cảu Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học Quốc Gia (CNRS) tại Paris.

Các lần phỏng vấn đã được ghi lại trong một cuốn sách, Pope Francis: Politics and Society.

Những trích dẫn được tờ Le Figaro xuất bản, Đức Giáo Hoàng nói: Tôi tư vấn một nhà phân tâm học người Do Thái. Trong vòng 6 tháng, tôi đến nhà bà một tuần một lần để làm rõ một vài điều.

Jorge Mario Bergolio đã hoàn tất nhiệm kỳ 6 năm của mình trong vai trò là một bề trên giám tỉnh của Dòng Tên Argentina, và đã được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa Tâm Lý và Thần Học của Đại Học San Miguel tại San Miguel vào năm sau, năm 1980.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục: Bà là một bác sĩ và là một nhà phân tâm, và bà luôn luôn biết vị thế của bà. Rồi một ngày, khi bà chuẩn bị qua đời, bà đã gọi cho tôi.

Bà không nhận các bí tích, vì bà là một người Do Thái, nhưng gặp gỡ vì một cuộc đối thoại thiêng liêng. Bà là một người rất tử tế. Trong vòng 6 tháng, bà đã giúp tôi rất nhiều khi tôi 42 tuổi.

Việc tiết lộ rất có thể tạo nên sự nhận định. Mặc dù Vatican chưa bao giờ chính thức lên án ngành phân tâm học, nhưng công trình của Sigmund Freud đã đối diện với sự không phê chuẩn từ các nhà tư tưởng Công Giáo thời đó. Một cách ấn tượng, là lời phê bình của Frederick C. Crews, một giáo sư Anh Ngữ tại Đại Học California, tuyên bố trong một tác phẩm mới: Freud: The Making of an Illusion, cho rằng Freud rõ ràng là một người phản Kitô.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)