Skip to main content
ĐGH Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung, 10/01/2018 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Buổi Triều Yết Chung: Phụng Vụ Là Một Ngôi Trường Cầu Nguyện

Vatican, 11/01/2018 (MAS) – Vào Thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp tục loạt bài giáo lý của Ngài trong Buổi Triều Yết Chung, tập trung sự chú ý của Ngài vào Kinh Vinh Danh và lời nguyện mở đầu Thánh Lễ.

Nói với chừng khoảng 7,000 người khách hành hương và khách du lịch đang qui tụ tại Hội Trường Phaolô VI, Đức Giáo Hoàng gợi nhắc lại nghi thức bài ca cổ xưa, “Kinh Vinh Danh”.

Lặp lại bài ca truyền tin, trước sự hạ sinh của Chúa, Đức Thánh Cha nói, “chúng ta ca ngợi lòng thương xót của Chúa Cha trong việc sai Con Ngài đến để xóa bỏ tội lỗi thế gian”. Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh rằng “Lời Nguyện Đầu Lễ cũng còn gọi là “Hồi Tâm”, vì lời nguyện này qui tụ và dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi tất cả mọi lời nguyện cá nhân của chúng ta”.

Tầm quan trọng của sự thinh lặng

Đức Giáo Hoàng tiếp tục giải thích rằng lời mời gọi của vị linh mục, “Chúng ta dâng lời cầu nguyện”, được diễn ra sau một phút thinh lặng, và Ngài kêu gọi các linh mục “đừng vội vàng” nhưng hãy tôn trọng những thời khắc này, thêm rằng không có sự thinh lặng này chúng ta có nguy cơ “phớt lờ sự hồi tâm của linh hồn chúng ta”. Sự thinh lặng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô có ý nói là sẵn sàng để lắng nghe tâm hồn mình và trên hết, tiếng nói của Chúa Thánh Thần.

Phụng vụ là một trường học cầu nguyện

Kết thúc bài giáo lý của Ngài, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh rằng “bằng việc suy tư về những lời cầu nguyện phong phú này, và hiệp bản thân chúng ta với Giáo Hội trong việc dâng chúng lên tới Thiên Chúa, chúng ta thấy phụng vụ trở thành một trường học thật sự của việc cầu nguyện như thế nào”.

Đan Sĩ (Theo Vatican News)