Skip to main content
ĐGH Phanxicô cùng các thành viên Giáo Triều dự tuần linh thao, 18/02/2018 (AP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo Triều Bắt Đầu Tuần Linh Thao Mùa Chay 2018

Vatican, 19/02/2018 (MAS) – Vào chiều Chúa Nhật Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khởi hành khỏi Vatican để tham dự Tuần Linh Thao Mùa Chay thường niên của Ngài tại Nhà Thầy Chí Thánh thuộc thị trấn Ariccia gần Rôma.

Trong một tuần, Đức Thánh Cha sẽ ở đó để cầu nguyện cùng các thành viên của Giáo Triều Rôma.

Trong bài nói Giờ Kinh Truyền Tin của Ngài, Đức Giáo Hoàng đã xin người tín hữu hãy cầu nguyện cho Ngài và cho những người sẽ tham gia cùng Ngài kỳ tĩnh tâm này. Vào lúc 4g00 chiều, Ngài và các thành viên Giáo Triều đã lên xe buýt và khoảng 4g45 đến nhà tĩnh tâm, Tòa Thánh Vatican xác nhận trong một thông cáo.

Các bài suy niệm năm nay đã được Đức Giáo Hoàng tin tưởng trao cho vị linh mục người Bồ Đào Nha và là nhà thần học Thánh Kinh, Cha José Tolentino de Mendonça, phó hiệu trưởng Đại Học Công Giáo Bồ Đào Nha tại Lisbon, là người sẽ hướng dẫn các bài suy niệm về chủ đề: “Lời Khen Ngợi Của Cơn Khát”.

Vị linh mục, cũng là mọt nhà thơ từng nhận giải thưởng và là cố vấn của Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn Hóa, sẽ thực hiện tổng cộng 9 bài suy niệm và những bài này sẽ được thực hiện hai bài mỗi ngày, buổi sáng và buổi chiều, trừ ngày Thứ Sáu, ngày sau cùng.

Các hoạt động của Đức Giáo Hoàng và các thành viên Giáo Triều sẽ gồm giờ kinh sáng và tối, và chầu Thánh Thể.

Kỳ linh thao sẽ kết thúc vào sáng Thứ Sáu, 23/02. Cho đến lúc ấy, tất cả mọi hoạt động của Đức Giáo Hoàng, gồm cả Buổi Triều Yết Chung, 21/02, cũng sẽ bị đình lại.

Theo truyền thống, Kỳ Linh Thao sẽ diễn ra tại Vatican, nhưng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa đến trung tâm linh thao, 16 dặm ngoại thành Rôma.

Đan Sĩ (Theo ZENIT)