Skip to main content
Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI (romancatholicman)

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI Sẽ Được Phong Thánh Vào Năm Nay

Vatican, 19/02/2018 (MAS) – Trong cuộc gặp gỡ Mùa Chay thường niên của Ngài với các linh mục Rôma vào tuần trước, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã xác nhận là Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI sẽ được phong hiển thánh vào một thời gian trong năm nay.

“Đức Phaolô VI sẽ là một vị thánh vào năm nay”, Đức Giáo Hoàng nói vào ngày 15/02 khi kết thúc phần hỏi đáp dài với các linh mục Rôma. Văn bản của cuộc gặp gỡ riêng đã được Vatican công bố vào ngày 17/02.

Trong cuộc gặp gỡ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã dành những câu trả lời dài trước bốn câu hỏi từ các linh mục. Sau đó, các văn bản có chứa đựng những bài suy niệm của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, một quà tặng từ Đức Giáo Hoàng, đã được đưa tận tay từng vị linh mục. “Tôi đã đọc và tôi yêu mến bộ suy niệm này”, Đức Giáo Hoàng nói về tập sách.

“Có hai Vị Giám Mục Rôma gần đây đã là các vị thánh”, Ngài nói tiếp, khi nói đến Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II, là những vị đã được phong thánh cùng nhau vào Tháng 4/2014.

Ngoài Chân Phúc Phaolô VI, Đức Giáo Hoàng Phanxicô lưu ý là án của Đức Gioan Phaolô I cũng đang diễn tiến. “Và Đức Benedict và tôi”, Ngài nói thêm, đang “nằm trong danh mục đợi: xin cầu cho chúng tôi!”

Theo Vatican Insider, thì ngày 6/02 Bộ Phong Thánh đã phê chuẩn phép lạ thứ hai cần thiết cho việc phong thánh Chân Phúc Phaolô VI thông qua một sự đồng thuận đồng loạt.

Bước kế đối với Đức Giáo Hoàng Phanxicô là thực hiện phần phê chuẩn của Ngài, với một sắc lệnh chính thức từ Vatican. Sau đó ngày phong thánh sẽ được thiết lập. Lễ phong thánh có thể diễn ra vào Tháng 10 năm nay, trong Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ, Vatican Insider cho biết.

Phép lạ có liên quan đến việc chữa lành một bào thai đang phải chịu một căn bệnh có tiềm năng nguy tử. Chỉ sau khi phong chân phúc cho Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, thì mẹ của em bé đã đi đến Brescia, quê hương của Đức Giáo Hoàng, để cầu xin ơn chữa lành.

Bà mẹ này, quê hương gốc là tỉnh Verona, Ý, đã mắc một căn bệnh có nguy cơ mất mạng và cả mạng sống của đứa trẻ, và đã được tư vấn là nên phá thai.

Đan Sĩ (Theo CNA)