Skip to main content
Đức Giáo Hoàng Phanxicô chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đức Hồng Y Niên Trưởng Angelo Sodano, 07/12/2017 (RV)

Đức Giáo Hoàng Phát Biểu Trong Thánh Lễ Dịp Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 90 Của Đức Hồng Y Sodano

Vatican, 08/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói lời chào chúc Đức Hồng Y Angelo Sodano vào sáng Thứ Năm, sau một Thánh Lễ được cử hành nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của Đức Hồng Y.

Trong những lời nói ứng khẩu, Đức Thánh Cha đã nói chúng ta phải luôn luôn tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn ban mà chúng ta đã lãnh nhận được – nhưng bổn phận tạ ơn này được cảm nhận mạnh mẽ hơn nữa vào những dịp kỷ niệm quan trọng.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng mặc dù đời sống của mỗi người là khác nhau, nhưng chính luôn là Thiên Chúa là Đấng dẫn dắt chúng ta “dắt tay”. Ngài nói, “Đây là quà tặng mà chúng ta đã lãnh nhận, và chúng ta sẽ trao ban quà tặng là chứng tá của đời sống”.

Ở nơi Đức Hồng Y Sodano, Đức Giáo Hoàng nói, chúng ta thấy “chứng tá của một con người đã thực hiện quá nhiều điều cho Giáo Hội, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bằng niềm vui và bằng những giọt nước mắt”. Nhưng, Đức Giáo Hoàng tiếp tục, “chứng tá là ngày nay dường như đối với tôi có lẽ là lớn lao nhất mà Ngài mang lại cho chúng ta là chứng tá về một con người có kỷ luật giáo hội, và đây là một ân sủng mà tôi xin cám ơn Ngài, thưa Đức Hồng Y”.

Thánh Lễ cho Đức Hồng Y Sodano được cử hành tại nguyện đường Pauline tại Phủ Giáo Hoàng. Đức Hồng Y Sodano, ngày sinh nhật của Ngài là 23/11, đã phục vụ Giáo Hội trong vai trò Quốc Vụ Khanh từ năm 1991-2006. Ngài hiện đang là Niên Trưởng Hồng Y Đoàn.

Đan Sĩ (Theo Vatican Radio)