Skip to main content
ĐGH Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung, 30/08/2017 (AFP)

Đức Giáo Hoàng Trong Buổi Triều Yết: Một Tâm Hồn Tươi Trẻ Biết Tìm Kiếm, Ngọn Lửa Cuồng Nhiệt Của Tình Yêu

Vatican, 31/08/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung Thứ Tư của Ngài tiếp tục bài giáo lý về niềm hy vọng Kitô Giáo, suy tư về mối quan hệ giữa niềm hy vọng và ký ức và mời gọi hết mọi người hãy có một tâm hồn tươi trẻ, biết kiếm tìm.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi người trẻ qui tụ tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào Thứ Tư hãy có một tâm hồn tươi trẻ, biết kiếm tìm, một tâm hồn đầy khát khao sự sống và niềm hạnh phúc.

Trong con tim không mỏi mệt này, Ngài nói, vốn giúp cho người ta đến với Chúa Giêsu.

Suy tư về lời mời gọi các môn đệ đầu tiên, Đức Giáo Hoàng nói, “Chúa Giêsu xuất hiện trong các Tin Mừng như một chuyên gia về tâm hồn con người”.

Khi hai người trẻ với tâm hồn “không mỏi mệt cách lành mạnh” đến để tìm kiếm vào ngày sau khi Chúa Giêsu chịu phép rửa tại Sông Jordan, Chúa Giêsu đã thắp lên ngọn lửa trong tâm hồn họ.

“Từ đây xuất hiện một câu hỏi về những nỗ lực của Ngài để đem lại niềm khát khao sự sống và niềm hạnh phúc, một điều mà mọi người trẻ mang lấy trong tim mình:’Bạn tìm gì’?”, Đức Giáo Hoàng nói.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói người trẻ “là những người không tìm kiếm điều gì thì không còn trẻ, họ là những tù nhân, họ đã già trước tuổi”.

Nói về chủ đề ơn gọi, Đức Giáo Hoàng nói các môn đệ đầu tiên đã tìm thấy ơn gọi của họ khi gặp gỡ Chúa Giêsu.

Ngài nói cuộc gặp gỡ này thắp lên một ngọn lửa trong tâm hồn họ, một ngọn lửa làm biến đổi họ ngay lập tức thành những nhà truyền giáo.

Câu chuyện của họ, Đức Giáo Hoàng nói, nhắc nhớ chúng ta về ơn gọi của chúng ta.

“Trang Tin Mừng này nói cho chúng ta biết rằng dấu chỉ đầu tiên là niềm vui của cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Hôn nhân, đời sống thánh hiến, đời linh mục: mọi ơn gọi thật sự bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu vốn mang lại một niềm vui và niềm hy vọng mới; và nó dẫn chúng ta, ngay cả qua những gian khó và thử thách, đến một cuộc gặp gỡ trọn vẹn hơn với Ngài – nó ngày càng lớn lên, cuộc gặp gỡ ấy – và đến trọn vẹn niềm vui”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô khuyên dạy người tín hữu hãy giống như Mẹ Maria Đồng Trinh, Đấng “luôn giữ ngọn lửa tình yêu của Mẹ” dành cho Chúa Giêsu.

“Chắc chắn, có những thử thách trong cuộc sống, có những thời điểm khi chúng ta cần phải tiến bước bất chấp những cơn gió lạnh và cản trở, bất chấp đắng cay biết bao nhiêu. Nhưng người Kitô Hữu thì biết con đường dẫn họ đến ngọn lửa thánh ấy vốn đã thiêu đốt họ một lần và mãi mãi”.

Sau cùng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã giới thiệu cho người tín hữu một con đường để giữ cho ngọn lửa tình yêu sống động trong tâm hồn họ.

“Do đó, đây là một chiều kích nền tảng của đời sống Kitô Hữu: nhớ về Chúa Giêsu...Nhớ đến Chúa Giêsu, ngọn lửa tình yêu mà qua đó một ngày kia chúng ta sẽ thấy cuộc đời chúng ta như một kế hoạch vì điều tốt lành, và làm sống lại niềm hy vọng với ngọn lửa này”.

Đan Sĩ (Theo Vatican Radio)