Skip to main content
ĐGH Phanxicô trong Giờ Kinh Truyền Tin (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng Vào Giờ Kinh Truyền Tin: "Thánh Thể Sẽ Thiêu Đốt Những Thái Độ Ích Kỷ Của Chúng Ta"

Vatican, 04/06/2018 (MAS) – Trong Giờ Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói Lễ Mình Máu Chúa Kitô là “một mầu nhiệm được cuốn hút về phía Đức Kitô và được biến đổi trong Ngài”.

“Qua việc nuôi dưỡng chính bản thân chúng ta với Mình và Máu Chúa Kitô”, Đức Giáo Hoàng nói, “chúng ta được trở nên giống như Ngài, và chúng ta lãnh nhận tình yêu của Ngài, chứ không phải để giữ tình yêu ấy cách ích kỷ, nhưng là chia sẻ tình yêu ấy với người khác”.

Được biến đổi trong Đức Kitô

Đức Giáo Hoàng nói việc nhận lãnh tình yêu của Thiên Chúa sẽ thúc đẩy chúng ta làm cho kế hoạch của Ngài hiện diện trong thế giới. Sự hiện diện của Chúa Giêsu, Đức Giáo Hoàng nói, “sẽ đốt cháy hết những thái độ ích kỷ như lửa” và “làm thắp lên lòng khao khát để làm cho chúng ta, trong sự hiệp nhất với Chúa Giêsu, bánh được bẻ ra và máu đổ ra vì anh chị em của chúng ta”.

Ngài nói Lễ Mình Máu Chúa Kitô là “một bài học về tình yêu cụ thể, vốn nhẫn nại và mang tính hy sinh, giống như Chúa Giêsu trên Thập Giá”.

Chúng ta trở nên cởi mở hơn, Đức Thánh Cha nói, với những người bị gạt ra bên lề và cô đơn.

“Sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu trong Thánh Thể giống như một cánh cửa mở ra giữa đền thờ và con đường, giữa niềm tin và lịch sử, giữa thành của Thiên Chúa và thành của con người”.

Cung nghinh Thánh Thể

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đề cập đến nhiều cuộc cung nghinh Thánh Thể mà theo truyền thống diễn ra vào Chúa Nhật Mình Máu Chúa Kitô.

“Đó là một dấu chỉ rõ ràng về sự thật là Chúa Giêsu, Đấng đã chết và đã sống lại, đang tiếp tục bước trên những nẻo đường của thế giới này và Ngài đang đi vào với chúng ta và hướng dẫn chỉ đường cho chúng ta”, Ngài nói.

Đức Thánh Cha nói Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ và chủ sự việc cung nghinh tại vùng ngoại ô Ostia của Rôma vào ngày hôm sau, “như Đức Chân Phúc Phaolô VI đã thực hiện vào 50 năm trước”.

Đan Sĩ (Theo Vaitcan News)