Skip to main content
Đức Hồng Y Crescenzio Sepe, Tổng Giám Mục Naples giơ bình máu hóa lỏng của Thánh Januarius vào năm 2015 (Getty)

Đức Hồng Y ngã bệnh khi máu của Thánh Januarius hóa lỏng

Naples, 21/09/2018 (MAS) – Máu của Thánh Januarius đã hóa lỏng trong nghi lễ kỷ niệm 3 lần một năm – nhưng đức hồng y công bố thì lại ngã bệnh.

Đức Hồng Y Crescenzio Sepe, Tổng Giám Mục Naples, “đã tái xanh lại và phải ngồi xuống”, theo hãng tin ANSA. Máu của vị thánh được cho là đã hóa lỏng, nhưng đức hồng y không thể đưa thánh tích hóa lòng này ra ngoài.

Việc hóa lỏng máu của Thánh Januarius được cho là sẽ diễn ra 3 lần trong năm: một lần vào Tháng Năm, một lần Tháng 12 và một lần vào ngày 19/9 – ngày lễ kính vị giám mục tử đạo của thế kỷ thứ 4.

Nhiều người dân Naploli tin rằng khi máu của vị thánh vẫn còn đông cứng, thì điều đó báo trước một thảm họa. Điều đó đã xảy ra, chẳng hạn nạn đói năm 1559, một vụ dịch bệnh vào năm 1833, và vụ đánh bom năm 1944, và trận động đất năm 1980.

Theo Từ Điển Bách Khoa Công Giáo ghi nhận từ năm 1910, thì máu bình thường sẽ hóa lỏng vào Tháng 5 và Tháng 9, nhưng trong biến cố vào Tháng 12 thì máu “vẫn đông cứng thường hơn là không đông cứng”.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây điều kỳ lạ đã được mong đợi sẽ diễn ra vào tất cả 3 dịp, và có một sự cảnh báo trong thành phố sau khi máu không hóa lỏng vào tháng 12/2016.

Năm trước nữa, máu hóa lỏng một nửa trước sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, chỉ hoàn toàn hóa lỏng vào tuần sau đó.

Đan Sĩ (Catholic Herald)