Skip to main content
Nữ Giám Mục Sarah Mullally (trái phía trước) với Đức Giám Mục tiền nhiệm trực tiếp của Ngài (sau trái), Richard Chartres, Giám Mục London (Getty Images)

Đức Hồng Y Nichols Chúc Mừng Nữ Giám Mục Anh Giáo London Đầu Tiên

London, 20/12/2017 (MAS) – Đức Hồng Y Vincent Nichols đã chúc mừng Nữ Giám Mục Anh Giáo Sarah Mullally khi vị này được bổ nhiệm làm Giám Mục Anh Giáo của London, người phụ nữ đầu tiên được cất nhắc vào vị trí này trong lịch sử của giáo hội này.

Trong thông cáo được công bố sau khi Downing Street công bố việc bổ nhiệm ngày hôm qua, Đức Hồng Y Nichols dâng lời cầu nguyện và nói rằng Ngài mong đợi “sự hợp tác” của cả hai trong việc loan báo lời của Đức Kitô cho London.

“Hôm nay tôi chúc mừng Nữ Giám Mục Sarah Mullally DBE về việc Ngài được bổ nhiệm làm Giám Mục London. Tôi đảm bảo với Đức Giám Mục về lời cầu nguyện của tôi khi Ngài đang chuẩn bị để nhận lãnh vai trò lãnh đạo tại Giáo Phận London thịnh vượng”.

“Tôi mong đợi sự hợp tác của chúng ta trong việc làm cho Đức Kitô được biết đến trong thành phố đa dạng và không ngủ này”.

Nữ Giám Mục Mullally đã được bổ nhiệm làm Giám Mục Crediton chỉ 2 năm trước, sau khi được thụ phong linh mục vào năm 2002. Việc làm giám mục Crediton là một vị trí tầm trung trong Giáo Phận Exeter của Anh Giáo, tương đương chức giám mục phụ tá Công Giáo.

Việc bổ nhiệm Ngài làm Giám Mục London, vị trí cao cấp nhất thứ ba trong Giáo Hội Anh Giáo, do đó là một sự vinh thăng lớn và đã thu hút sự chú ý của giới quan sát bằng sự kinh ngạc.

London cũng có một lượng lớn những người Anh Giáo truyền thống là những người không chấp nhận sự tấn phong cho nữ giới, gồm cả những người truyền giảng bảo thủ và “Công Giáo Anglo”.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm qua, Ngài nói Ngài “đáng tôn trọng” đối với những người chống lại sứ vụ nữ, nhưng kêu gọi các giáo hội hãy trở nên “phù hợp” hơn nữa cho các cộng đoàn của họ. “Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều các giáo hội được dẫn dắt bởi các linh mục vốn là phụ nữ, những người xuất thân từ da màu, Châu Á và các nhóm dân tộc thiểu số”, Ngài nói, thêm rằng: “Có một cơn đói lớn lao về thiêng liêng và các cách thế mới của việc là một Giáo Hội”.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)