Skip to main content
Đức Hồng Y Vincent Nichols hồi đầu năm nay (Getty Images)

Đức Hồng Y Nichols: Giáo Hội Phải Không Được Che Đậy Những Thất Bại

Westminster, 27/06/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Vincent Nichols, Tổng Giám Mục Westminster, đã thừa nhận những thất bại trong Giáo Hội Công Giáo trong một lá thư mục vụ được công bố vào Chúa Nhật.

“Sẽ không có chuyện che giấu những sai lỗi và lỗi lầm của chúng tôi”, đức hồng y nói trong một lá thư, được đọc tại các giáo xứ thuộc giáo phận vào ngày 24/06.

“Thực ra, chúng tôi đã học cách đớn đau, rằng nỗ lực để che đậy những thất bại lớn, đặc biệt trong mối liên hệ với người mỏng giòn nhất, sẽ pha trộn những thất bại và phản bội vốn quá đang tổn hại đến sứ mạng chung của chúng ta.

“Hôm nay tôi bày tỏ sự buồn sầu trước những thất bại của chúng tôi và xin sự nhẫn nại, chịu đựng, và thật ra là sự tha thứ của anh chị em”.

Trước đó đức hồng y đã nhấn mạnh rằng “qua nhiều thế kỷ một truyền thống tuyệt vời vẫn dành tình thương đúng đắn cho các linh mục và một sự sẵn sàng để trợ giúp các vị ấy, dù ít dù nhiều”, và xin người dân xứ hãy cầu nguyện cho tất cả mọi linh mục, và đặc biệt, 6 vị tân linh mục sẽ được thụ phong tại Nhà Thờ Chính Tòa Westminster vào Thứ Bảy tới đây.

Đức Hồng Y Nichols đã bắt đầu nói bằng việc nhớ đến Thánh John Southworth, một vị tử đạo Công Giáo người Anh đang mừng kính ngày hôm nay vào 27/06. Thánh John Southworth được thụ phong tại Trường Cao Đẳng Anh tại Douai, miền bắc nước Pháp, vốn sẽ vui mừng kỷ niệm 450 năm vào năm nay.

“Trường Cao Đẳng là một phần quan trọng cho sự tồn tại và di sản Công Giáo, được kế nhiệm đầu tiên bởi Trường Cao Đẳng Thánh Edmund tại Ware, Herfodshire, và rồi bởi Allen Hall, chủng viện giáo phận chúng ta”, Đức Hồng Y Nichols nói.

“Trong những tháng kế tiếp, khi nhớ đến Trường Cao Đẳng Douai và quá nhiều vị linh mục tử đạo, chúng ta sẽ nỗ lực để canh tân lại sứ mạng và mục đích linh mục của chúng ta”.

Âu Dương Duy (Theo Cahtolic Herald)