Skip to main content
ĐHY Nichols (AP)

Đức Hồng Y Nichols Lặp Lại Lời Kêu Gọi Đón Tiếp Người Tị Nạn Tại Anh

Westminster, Anh Quốc, 12/01/2017 (MAS) – Trước Ngày Thế Giới Di Dân và Tị Nạn, Đức Hồng y Nichols đã kêu gọi chính phủ hãy thực hiện nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho những người tị nạn khốn khổ nhất từ Trung Đông.

Phát ngôn viên của Đức Hồng Y nói: “Thật quan trọng là chính phủ tiếp tục thúc đẩy hoà bình trong khu vực và khi hoà bình được đảm bảo, thì cần mang lại sự trợ giúp cần thiết để việc tái thiết có thể diễn ra”.

“Trong khi đó tất cả mọi người tị nạn cần được trợ giúp. Rõ ràng thật là sai trái khi tạo ra một khoảng cách giữa người chạy thoát chiến tranh tại Syria và người chạy thoát chiến tranh tại Iraq, đặc biệt khi chính phủ Anh đã nhận ra chính thức đây là cùng một kiểu mâu thuẫn”.

“Cách tiếp cận hiện tại có nghĩa là nhiều người khốn khổ nhất, gồm những phụ nữ  và cô gái người Yezidi là những người đã thoát khỏi việc bị giam giữ trong tình trạng nô lệ tình dục bởi người Deash và không thể có được sự hỗ trợ thích đáng trong khu vực, đang bị loại trừ khỏi cơ hội bình ổn này ở nước ngoài chỉ vì quốc tịch của họ”.

Hội Đồng Giám Mục Anh và Wales đã thường xuyên liên hệ với chính phủ về cuộc khủng hoảng tị nạn đang diễn ra kể từ khi Đức Hồng Y Nichols gặp gỡ người tị nạn Kitô Giáo và Yazidi trong một chuyến thăm mục vụ của Ngài đến Iraq vào năm 2015.

Đức Hồng Y khen sự đại lượng của người Công Giáo Anh trước vai trò mà họ đã thực hiện trong việc giúp đỡ người tị nạn được ổn định ở Anh.

Năm ngoái, một gia đình người Syria đầu tiên đã đến Anh dưới sự tài trợ của cộng đồng đã được đón tiếp tại Giáo Phận Salford. Nhiều gia đình hơn nữa đang được mong đợi là sẽ được đón nhận ở các giáo xứ trên khắp đất nước vào năm 2017.

Phát ngôn viên của ĐHY đã cho biết Giáo Hội sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ để giúp cải thiện đời sống của những người tìm kiếm sự tị nạn.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)