Skip to main content
Trang trí Giáng Sinh ở một ban công tại Aleppo, Syria, năm 2009 (Reuters)

Đức Hồng Y Tagle: Hoà Bình Tại Syria Sẽ Là Một Mùa Giáng Sinh Hoàn Hảo

Manila, Philippine, 16/12/2016 (MAS) – Chủ Tịch Caritas Internationalis, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, đã công bố một Thông Điệp Giáng Sinh nói về cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại Syria.

Cuộc chiến này đã là một mùa đông ảm đạm nhất đối với Syria, nhưng chúng ta biết rằng sau mùa đông sẽ là mùa xuân”, - ĐHY Tagle viết – “Với sự hỗ trợ của các bạn, Caritas trên toàn thế giới đang hoạt động vì hoà bình ở Syria”.

Trong thông điệp của Ngài, Ngài nói về cách mà các nhân sự của Caritas đang sống bên cạnh người đau khổ vì mâu thuẫn thế nào, cho thấy “đội ngũ nhân sự Caritas đốt cả đồ gỗ của họ để có thể sưởi ấm”.

“Chúng tôi nghĩ về người nghèo, người già và trẻ em đang chen chúc 10 người trong phòng” – Đức Hồng Y tiếp tục – “Dĩ nhiên là những người này đang sống trong một không gian mở....Dĩ nhiên là những người này đang sống trong tình trạng bom đạn liên tục....Dĩ nhiên những người này đang sống ngoài đường phố, bỏ cả nhà cửa của họ để được an toàn”.

“Một chú chim bồ cầu trong bầu khí mùa đông là một sự hoàn hảo trắng – hoà bình tại Syria sẽ là một sự hoàn hảo cho Mùa Giáng Sinh năm nay”.

MAS (Theo Vatican Radio)