Skip to main content
Một chính trị gia người Nga cảnh báo phụ nữ Nga không nên quan hệ tình dục với những người chủng tộc khác trong kỳ World Cup 2018 (Victor R. Caivano/AP)

Đừng Quan Hệ Tình Dục Với Những Đàn Ông Từ Chủng Tộc Khác Trong Kỳ World Cup, Một Chính Trị Gia Người Nga Cảnh Báo

Moscow, Nga, 14/06/2018 (MAS) – Các phụ nữ người Nga cần tránh quan hệ tình dục với những người nước ngoài không phải da trắng trong kỳ World Cup 2018 vì họ có thể trở thành những người mẹ đơn độc với các đứa con sắc tộc pha trộn, nhà làm luật cao cấp tại Moscow nói vào Thứ Tư.

Ngay cả khi những người phụ nữ Nga cưới những người nước ngoài thì các mối quan hệ thường kết thúc tồi tệ, Tamara Pletnyova cho biết, người đứng đầu ủy ban gia đình, phụ nữ và trẻ em của thượng viện. Phụ nữ thường bị đi ra hay vào Nga nhưng không thể lấy lại con của họ, bà cho biết.

Bà nói khi trả lời một câu hỏi của một đài phát thanh về cái gọi là “Con Cái Của Olympics” sau kỳ Thế Vận Hội Moscow vào năm 1980, một thời gian khi việc ngừa thai chưa sẵn sàng ở đất nước này.

Thuật ngữ này được sử dụng trong thời kỳ Soviet để mô tả về những đứa trẻ không da trắng được thụ thai tại những sự kiện quốc tế sau các mối quan hệ giữa người phụ nữ Ngà và các đàn ông từ Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, hay Châu Á. Nhiều trẻ em đang đối diện với nạn phân biệt đối xử.

“Chúng ta phải sinh ra con cái của mình. Những đứa trẻ [hỗn hợp sắc tộc] này chịu khổ và đã khổ từ thời kỳ Soviet”, bà Pletnyova nói với đài phát thanh Govorit Moskva.

“Đó là một lẽ nều họ cùng sắc tộc nhưng lại là một lẽ khác nếu họ khác sắc tộc. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa quốc gia, nhưng rồi tôi biết rằng trẻ nhỏ chịu khổ. Chúng bị bỏ mặc, và điều đó là thế, chúng ở đây với mẹ”, bà nói.

Bà Pletnyova nói rằng bà muốn các công dân Nga hãy kết hôn “vì tình yêu thay vì đạo đức”.

Một nhà làm luật khác nói các fan nước ngoài có thể mang các loại virus đến World Cup và ảnh hưởng lên người Nga.

Trong những nhận định với đài phát thanh Govorit Moska, Alexander Sherin cũng đã nói người Nga cần phải cẩn thận trong các mối tương tác với người nước ngoài khi họ có thể nỗ lực loan truyền các loại chất cấm trong kỳ thi đấu này.

Hàng ngàn fan bóng đá từ 31 quốc gia đang đi đến World Cup tại Nga sẽ khởi động vào Thứ Năm với nghi thức khai mạc tại thủ đô theo sau là một trận đấu giữa đội chủ nhà và Saudi Arabia.

Ủy ban tổ chức Fifa và Nga 2018 không đưa ra nhận định theo yêu cầu về những lời nhận định của bà Pletynova.

Bà Pletyova là một luật gia cho Đảng Cộng Sản KPRF, một đảng đối lập về danh nghĩa đang ủng hộ điện Kremlin của Tổng Thống Vladimir Putin về những vấn đề quan trọng nhất.

Người Nga hình thành nên sắc tộc chính của mình tại đất nước nhưng có nhiều chục nhóm sắc tộc thiểu số khác, cũng như là lực lượng lao động lớn chủ yếu từ Trung Á và Nam Caucasus.

Đan Sĩ (Theo The Guardian)