Skip to main content
Mark Zuckerberg - CEO Facebook (Getty Images)

Facebook Xác Nhận Quét Tin Nhắn Và Ảnh Của Người Dùng Trong Messenger

California, 06/04/2018 (Tinhte) - Facebook xác nhận rằng họ quét nội dung tin nhắn Facebook Messenger của người dùng, bao gồm cả đường link và hình ảnh. Lý do họ đưa ra là để đảm bảo những nội dung đó phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Người đại diện của Facebook nói rằng những thông tin Messenger mà họ quét hoàn toàn không được dùng để quảng cáo, nhưng thật sự thì nó cũng sẽ làm khá nhiều người dùng lo ngại.

Những công cụ mà Facebook sử dụng trong Messenger cũng được sử dụng để kiểm tra "những khu vực công khai" trên Facebook, và nhân viên của họ sẽ can thiệp khi cảm thấy có những vẫn đề bất thường hoặc bất cứ một sự vi phạm rõ ràng nào. "Duy trì sự riêng tư của bạn luôn là mục tiêu mà chúng tôi ưu tiên". "Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động có khả năng nhận biệt những thứ sai trái, chẳng hạn như những bức ảnh xâm phạm tình dục trẻ nhỏ hay malware. Tất cả những điều này đều được máy thực hiện chứ không phải con người".

Việc Facebook quét tin nhắn của người dùng bị lộ ra khi CEO Facebook Mark Zuckerberg "khoe" trong một buổi phỏng vấn với Vox Media. Ông cho biết công ty đã thành công trong việc ngăn chặn việc xấu xảy ra trên Facebook Messenger. Một bên thứ ba đã "nói với phe Hồi Giáo là phe Phật Giáo ở Myanmar đang chuẩn bị chiến đấu, hãy sẵn sàng vũ khí và đi đến một điểm điểm A nào đó". Sau đó thì đối tượng này cũng nói với phe Phật Giáo tương tự như vậy. Khi phát hiện ra, Facebook đã chặn tin nhắn đến cả 2 bên.

Theo Facebook, hệ thống quét của FB Messenger "rất tương đồng với những gì mà các công ty Internet khác đang sử dụng".

Trên thực tế, nếu không muốn Facebook đọc tin nhắn thì cách bạn có thể kích hoạt chế độ mã hóa tin nhắn, khi này thì ngoài máy người nhận ra sẽ không ai có thể giải mã được. Tuy vậy, thiết lập này không được kích hoạt mặc định. Nếu bạn đang thắc mắc thì mã hóa tin nhắn chính là phần Secret message trong Facebook Messenger, còn lại thì tất cả các tin nhắn còn lại đều không được mã hóa.

Zyzy1908 (Theo Bloomberg)