Skip to main content
George Michael năm 2011 (Chris Radburn/PA)

George Micheal, Siêu Sao Nhạc Pop, Qua Đời Ở Tuổi 53

London, 26/12/2016 (MAS) – George Michael, một ca sĩ đã vọt lên trở thành một ngôi sao với Wham và vui hưởng sự nghiệp solo lâu dài và đầy niềm vui cùng với những tranh cãi, đã qua đời, người đưa tin của ông đã cho biết vào Chúa Nhật. Ông hưởng dương 53 tuổi.

Michael đã qua đời tại nhà riêng ở Goring, Anh. Người đưa tin của ông, Cindi Berger cho biết là không không bị bệnh. Những chi tiết khác chưa được đưa ra.

Cảnh sát của Thung Lũng Thames cho biết là có một chiếc cứu thương đã tới nhà vào ngày 25/12 tại Goring, Oxfordshire vào lúc 1g42 chiều. Họ cho biết là cái chết được coi là “không thể giải thích và không có gì hoài nghi” và họ sẽ không đưa ra một nhận định nào thêm.

Trong một thông cáo, người đưa tin của ông cho biết: “Thật là một nỗi buồn lớn lao là chúng tôi có thể xác nhận là người con yêu dấu của chúng tôi, người anh em và người bạn George đã qua đời bình an tại nhà riêng trong Mùa Giáng Sinh”.

“Gia đình xin rằng sự riêng tư của họ cần được tôn trọng vào thời điểm gian khó và đầy cảm xúc này. Sẽ không có một nhận định nào thêm vào lúc này”.

Ông đã vui hưởng sự nổi tiếng lớn lao của mình trong sự nghiệp của mình là một thần tượng của những bạn tuổi tin yêu nhạc pop, cho ra mắt nhiều bài nổi tiếng như “Wake Me Up Before You Go – Go”, “Young Guns” và “Freedom”. Khi là một nghệ sĩ solo, ông đã phát triển thành một ca sĩ và nhạc sĩ nghiêm túc hơn, được giới phê bình khen ngợi vì giọng ca tuyệt vời của ông. Ông đã bán được hơn 100 triệu albums trên toàn cầu, đạt được nhiều giải Grammy và American Music, và đã thu âm song ca với những huyền thoại như Aretha Franklin, Ray Charles, Luciano Pavarotti và Elton John.

Trong suốt sự nghiệp của mình, việc sử dụng thuốc gây nghiện và sự nếm trải tình dụng mạo hiểm của ông đã đưa ông vào những cuộc càn quét với lề luật, nổi tiếng nhất là năm 1998 khi ông bị bắt vì dâm đãng công cộng của ông tại Los Angeles. Tuy nhiên, ông đã thành công khi biến tai nạn thành một bàn đạp cho một bản nhạc nổi tiếng chế giễu hành vi ứng xử của ông, và ông được biết là người đồng tính vào thời điểm ấy làm cho ông càng trở nên nổi tiếng hơn nữa với các fan hâm mộ của ông.

Michael, với một vẻ bề ngoài ưa nhìn và một tính cách sân khấu rất dễ chịu, đã hình thành một nhóm nhạc nam lấy tên là Wham! Với người bạn cùng trường là Andrew Ridgeley vào những năm 1980. Được sự trợ giúp của MTV, là một thế lực của ngành công nghiệp âm nhạc vào thời điểm đó, cặp đôi vui tươi đã đi qua vùng Đại Tây Dương để trở nên nổi tiếng tại Hoa Kỳ với tên Michael, là ca sỹ hát chính, thường là tâm điểm.

Ông đã bắt đầu sự nghiệp solo của mình chỉ trước khi nhóm Wham chia rẽ, với sự ra mắt của một ca khúc gây tiếng vang là “Careless Whisper”, tạo nên một bước chuyển khủng. Các nhà phê bình nhìn chung coi các bản nhạc của nhóm Wham là hấp dẫn nhưng dùng một lần rồi bỏ và đã mang lại cho sự nghiệp solo của ông những điểm nhấn cao hơn nữa.

Album solo đầu tiên của ông là “Faith” vào năm 1987 đã bán được hơn 20 triệu bản, và ông đã vui hưởng những ca khúc gây tiếng vang gồm cả bài mang tính khiêu gợi “I Want Your Sex”, vốn nhận được một sự trợ giúp không thể đo lường được của một đoạn video mang tính khiêu khích nhận được sự phát sóng rộng lại trên MTV.

Michael là một người tích cực trong nhiều hoạt động bác ái và giúp quyên tiền để chiến đấu chóng lại bệnh AIDS, giúp các trẻ em nghèo, và cổ võ quyền của giới gay. Ông đã có mối quan hệ lâu dài với Kenny Gross, nhưng đã công bố trên sân khấu vào năm 2011 là cả hai đã chia tay.

Âu Dương Duy (Tổng hợp từ TIME và Guardian)