Skip to main content

Việc phong chân phúc cho Đức Tổng Fulton Sheen bị hoãn lại

Peoria, Illinois (MAS) – Việc phong chân phúc đã được lên kế hoạch đối với Tôi Tớ Chúa Đức Tổng Giám Mục Fulton J. Sheen đã bị trì hoãn lại sau khi một vài vị giám mục Hoa Kỳ đã yêu cầu án cần nhiều thời gian hơn để xem xét. Giáo Phận Peoria đã thông báo về sự hoãn lại vào ngày 3/12.

Đức Tổng Giám Mục Gomez và Vigneron được bầu làm chủ tịch và phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Baltimore (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã bầu tân chủ tịch và phó chủ tịch mới để dẫn dắt Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới. Vào sáng Thứ Ba, ngày làm việc thứ hai của phiên họp chung, các giám mục đã bầu Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles làm chủ tịch và Đức Tổng Giám Mục Allen Vigneron của Detroit làm phó chủ tịch của Hội Đồng Giám Mục.

Hội Đồng Giám Mục Kenya thực hiện chiến dịch chống tham nhũng

Kenya (MAS) – Hội Đồng Giám Mục tại Kenya đã làm cho người tín hữu ngạc nhiên vào đầu tháng này, khi các vị đồng loạt tiến lên bàn thờ mà không mang giày. Ngoài việc đi chân không, mỗi Giám Mục trong đoàn đồng tế mang theo một thập giá nhỏ trên tay. Các Giám Mục cũng gắn một chiếc nơ xanh và trắng ngay trên áo lễ của các vị.

Người Công Giáo kêu gọi cầu nguyện và các chính sách di dân an toàn sau khi phát hiện 39 thi thể tại Essex

Brentwood, Anh Quốc (MAS) – Trước làn sóng phát hiện thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông trong một chiếc xe đông lạnh loại vừa ở miền đông Nước Anh vào Thứ Tư, người Công Giáo kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ, cũng như các phương tiện an toàn hơn cho người di dân và những người tìm kiếm tị nạn tại Châu Âu.

Một vị giám mục New Zealand từ nhiệm vì 'hành vi không thể chấp nhận được' với một phụ nữ trẻ

Palmerston North, New Zealand (MAS) – Toà Thánh Vatican đã thông báo vào Thứ Sáu rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chấp nhận sự từ nhiệm của một vị giám mục tại New Zealand, sau một cuộc điều tra về một khiếu nại về “hành vi không thể chấp nhận được về bản chất tình dục” mà một phụ nữ trẻ đã thực hiện.

Hội Đồng Giám Mục Đức biểu quyết áp dụng các điều lệ cho Hội Đồng Thượng Hội Đồng

Fulda, Đức (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Đức đã biểu quyết áp dụng một loạt các điều lệ cho “Hội Đồng Thượng Hội Đồng” đã được lên kế hoạch từ lâu của các vị. Quyết định đã được thực hiện trong một cuộc bỏ phiếu vào Thứ Tư, 25/09, ngày cuối cùng của phiên họp toàn thể của Hội Đồng Giám Mục Đức.

Sau khi ĐHY Marx thăm Vatican, thì 'đường lối thượng hội đồng' đang chờ biểu quyết của các giám mục

Fulda, Đức (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Đức đang lên kế hoạch tuần này sẽ biểu quyết về những điều lệ cho một “tiến trình thượng hội đồng ràng buộc”, nhiều ngày sau khi Đức Hồng Y Reinhard Marx, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, đã có những buổi trao đổi về kế hoạch với Đức G

Subscribe to Giáo Hội Toàn Cầu