Skip to main content

Một người ở Detroit đã nghĩ mình là linh mục. Nhưng lại chưa từng chịu phép rửa Công Giáo.

Detroit, Hoa Kỳ (MAS) – Nếu bạn nghĩ bạn là một linh mục, và bạn thật sự không phải là vậy, thì bạn đang có vấn đề. Và nhiều người đang như thế. Những phép rửa mà bạn thực hiện là những phép rửa hợp lệ. Nhưng còn việc cho thêm sức? Không. Các Thánh Lễ mà bạn cử hành cũng không hợp lệ. Kể cả những việc tha tội và những việc xức dầu.

Điều mà chúng ta biết về bí mật thứ ba của Fatima đang nói rõ về thực trạng Giáo Hội ngày nay: Một linh mục cho biết

Paderborn, Đức (MAS) – Cha Frank Unterhalt, một linh mục giáo phận người Đức và là một phát ngôn viên của một nhóm các linh mục trung tín gọi là Communio veritatis, đã viết một bài về cuộc khủng hoảng hiện tại trong Giáo Hội Công Giáo và liên hệ cuộc khủng hoảng này với thông điệp của Mẹ Fatima.

Giáo Sư Thần Học: Nền thần học Đức không còn ảnh hưởng toàn cầu nữa

Berlin, Đức (MAS) – Nền thần học tại Đức, với một vài ngoại lệ, đang trong cuộc khủng hoảng. Đây là kết luận của một giáo sư thần học người Đức, Giáo Sư William K. Warren về Thần Học tại Đại Học Notre Dame. Tiến Sĩ Ulrich Lehner đã lấy bằng tiến sĩ thần học tại Đại Học Regensburg, và một bằng tiến sĩ liên kết về lịch sử tại Đại Học Trung Âu.

VỊ giám mục Argentina cho biết Toà Thánh Vatican đã ra lệnh đóng cửa chủng viện của Ngài

Mendoza, Argentina (MAS) – Một vị giám mục ngừoi Argentina đã cho biết vào Thứ Sáu là chủng viện tại giáo phận của Ngài đã bị ra lệnh đóng cửa vào tháng trước từ một quyết định của Bộ Giáo Sĩ, sau khi một vụ tranh cãi xoay quanh việc nhận Thánh Thể trong thời kỳ dịch bệnh coronavirus.

50 linh mục, học giả, và những người khác cám ơn Đức Tổng Viganò và Đức Schneider vì đã nêu lên các vấn đề của Công Đồng Vatican II

Rôma (MAS) – Hôm nay, hơn 50 linh mục, học giả, nhà báo, và những người thế giá khác đã cho công bố một Lá Thư Công Khai gửi Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò và Đức Giám Mục Athanasius Schneider, khi cám ơn hai vị giám mục này vì những lời tuyên bố mới đây của các vị mà trong đó các vị thảo luận một số vấn đề của các văn kiện thuộc Công Đồng Vatican II vốn cần phải đánh giá sâu hơn và chỉnh sửa sâ

Đức Tổng Giám Mục Minneapolis, các linh mục cùng tham gia biểu tình cầu nguyện cho George Floyd

Minneapolis (MAS) – Hàng giáo sĩ Minneapolis, gồm cả Đức Tổng Giám Mục Bernard Hebda thuộc Giáo Phận St. Paul-Minneapolis, đã tham gia vào cuộc biểu tình tuần hành thầm lặng vào chiều thứ Ba đến điểm mà George Floyd đã chết tại khu đồn cảnh sát vào tuần trước, dừng lại cầu nguyện tại một khu tưởng niệm đường thiết lập nên cho anh.

Đức Giám Mục Schneider: "Thời gian cách ly là một thử thách có thể mang lại lợi ích thiêng liêng lớn lao"

West Indies (MAS)- Đức Giám Mục Athanasius Schneider nói người Công Giáo nên đón nhận tình hình mà nạn dịch mang lại như một sự thử thách, khi cho rằng một sự chấp nhận như thế sẽ mang lại lợi ích thiêng liêng lớn lao cho Giáo Hội, “một lợi ích thiêng liêng lớn lao hơn như thể là chúng ta không kinh qua một hoàn cảnh như thế”.

Subscribe to Giáo Hội Toàn Cầu