Skip to main content

Một vị giám mục New Zealand từ nhiệm vì 'hành vi không thể chấp nhận được' với một phụ nữ trẻ

Palmerston North, New Zealand (MAS) – Toà Thánh Vatican đã thông báo vào Thứ Sáu rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chấp nhận sự từ nhiệm của một vị giám mục tại New Zealand, sau một cuộc điều tra về một khiếu nại về “hành vi không thể chấp nhận được về bản chất tình dục” mà một phụ nữ trẻ đã thực hiện.

Hội Đồng Giám Mục Đức biểu quyết áp dụng các điều lệ cho Hội Đồng Thượng Hội Đồng

Fulda, Đức (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Đức đã biểu quyết áp dụng một loạt các điều lệ cho “Hội Đồng Thượng Hội Đồng” đã được lên kế hoạch từ lâu của các vị. Quyết định đã được thực hiện trong một cuộc bỏ phiếu vào Thứ Tư, 25/09, ngày cuối cùng của phiên họp toàn thể của Hội Đồng Giám Mục Đức.

Sau khi ĐHY Marx thăm Vatican, thì 'đường lối thượng hội đồng' đang chờ biểu quyết của các giám mục

Fulda, Đức (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Đức đang lên kế hoạch tuần này sẽ biểu quyết về những điều lệ cho một “tiến trình thượng hội đồng ràng buộc”, nhiều ngày sau khi Đức Hồng Y Reinhard Marx, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, đã có những buổi trao đổi về kế hoạch với Đức G

Đức Hồng Y Marx nói rằng tiến trình thượng hội đồng của Đức vẫn diễn ra bất chấp những bác bỏ của Vatican

Munich, Đức (MAS) – Vị đứng đầu Hội Đồng Giám Mục Đức đã nói với các quan chức Vatican vào tuần trước là việc giải quyết các chủ đề thần học gây tranh cãi trong “lộ trình thượng hội đồng có ràng buộc” được đề xuất của Hội Đồng Giám Mục Đức sẽ là một sự phục vụ đối với Giáo Hội hoàn vũ.

Đức TGM Gomez trong Thánh Lễ cho người di dân: 'Chúng ta có thể chữa lành điều bị đổ vỡ tại Mỹ'

Los Angeles, California (MAS) – Trong một Thánh Lễ Nhìn Nhận Hết Mọi Người Di Dân, Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles đã mời gọi người di dân hãy làm chứng cho nước Mỹ về tình yêu chữa lành của Đức Kitô, một tình yêu có năng quyền khôi phục lại sự hiệp nhất cho một đất nước bị chia rẽ.

Một trường học Công Giáo bỏ những tập truyện Harry Potter ra khỏi thư viện. Người Công Giáo có nên đọc không?

Washington (MAS) – Một trường tiểu học Công Giáo tại Nashville đã cấm 7 cuốn sách trong loạt truyện Harry Potter do bởi các quan ngại những tập sách này cổ võ phép thuật phù thuỳ và phép thuật đen. Một nhà trừ quỷ và là một tác giả Công Giáo đã cho CNA biết về các cuốn sách Harry Potter và niềm tin Công Giáo.

Đức Tổng Giám Mục Chaput: Hãy nhìn sâu hơn các triệu chứng để giải quyết tình trạng bạo lực hàng loạt

Philadelphia (MAS) – Chỉ riêng luật kiểm soát súng mà thôi sẽ không ngăn chặn được những vụ nã súng hàng loạt cách hiệu quả, Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput thuộc Philadelphia, đã nói trong một bài viết đáp trả lại những vụ nã súng gần đây tại Gilroy, California, E

Subscribe to Giáo Hội Toàn Cầu