Skip to main content
Jeff Tran (Tinhte)

Jeff Tran - cựu giám đốc marketing của Microsoft hầu toà trước cáo buộc đánh cắp 1,4 triệu USD

California, 23/10/2018 (Tinhte) - Cựu nhân viên điều hành của Microsoft - Jeff Tran đang phải hầu toà với cáo buộc "gian lận điện tín" khi anh này cố đánh cắp gần 1,4 triệu USD từ Microsoft đồng thời bán trái phép một số lượng vé xem Super Bowl do Microsoft sở hữu nhằm thu lời cá nhân 200 ngàn USD.

Theo thông báo từ Sở tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thì Jeff Tran bị truy tố với 5 tội danh gian lận điện tín. Tran đã giữ chức vụ giám đốc bộ phận Sports Marketing & Alliances - một bộ phận làm marketing đi liền với các sự kiện thể thao điển hình như Super Bowl và trong quá trình làm việc, Tran đã lạm dụng vị trí cao cấp của mình để tạo và nộp những "hoá đơn chứng từ giả mạo" đồng thời sử dụng các tài sản khác của Microsoft cho mục đích trái phép.

Tran bị cáo buộc là được trả một khoản tiền 775 ngàn USD bởi 2 đối tác khác nhau của Microsoft và chuyển toàn bộ số tiền này vào tài khoản ngân hàng cá nhân. Sau đó anh này còn cố gắng thực hiện hành vi tương tự với khoản tiền 670 ngàn USD và gởi vào tài khoản công ty riêng.

Các đối tác làm việc với Tran bắt đầu thấy nghi ngờ về những khoản thanh toán này và tìm đến Microsoft để giải trình. DOJ cho biết Tran "đã huỷ các chứng cứ liên lạc điện tử" ngay sau khi phát hiện bị lộ đồng thời hướng dẫn các đối tác liên quan nói sai sự thật với Microsoft về những gì họ phát hiện. Sau khi bị đông nghiệp bắt quả tang, Tran được cho là đã trả lại khoản tiền đầu tiên là 775 ngàn USD.

Những cáo buộc không dừng lại ở đây, theo DOJ thì Tran có thể đã đánh cắp nhiều vé xem Super Bowl từ Microsoft và bán lại để lấy khoản lợi nhuận 200 ngàn USD.

Hiện tại đây chỉ là những cái buộc và vụ việc đang được điều tra kỹ lưỡng bởi các quan chức Hoa Kỳ. Tội danh của Jeff Tran vẫn chưa được toà án liên bang định đoạt.

Bk9sw (TechSpot)