Skip to main content

Goolge ngăn chặn quyền cập nhật đối với các thiết bị của Huawei chạy nền tảng Android sau khi bị đưa vào danh sách đen

California, 20/05/2019 (MAS) – Hãng Google đã dừng lại quyền truy cập vào những cập nhật hệ điều hành Android của mình đối với hãng Huawei trong một cú huých mạnh vào hãng công nghệ Trung Quốc mà chính phủ Hoa Kỳ đã tìm cách đưa vào danh sách đen trên khắp thế giới.

Google cho biết họ tuân thủ sắc lệnh của ông Trump và đang xem xét lại “những áp dụng”, sau khi Reuters đã đưa tin về câu chuyện này đầu tiên.

Bloomberg: YouTube bị tố cáo làm ngơ những đoạn video độc hại vì chúng đem về rất nhiều lượt view

San Francisco, 05/04/2019 (Tinhte) - Theo một bài viết điều tra mới đây trên Bloomberg, hơn 20 người đã và đang làm việc cho YouTube đã cho rằng, họ từng đề xuất việc xóa bỏ tận gốc những đoạn video clip có nội dung phản cảm, độc hại, tiêu cực hoặc những clip có nội dung thuyết âm mưu để tạo ra môi trường chia sẻ video trên YouTube trong sạch lành mạnh hơn.

Zuck: Tương lai của Facebook sẽ là app nhắn tin mã hóa, bớt những nội dung công cộng

California, 07/03/2019 (Tinhte) - CEO Mark Zuckerberg vừa thông báo rằng Facebook sẽ ít tập trung vào các post công cộng hơn, họ sẽ dần dịch chuyển trọng tâm sang phương thức giao tiếp an toàn hơn và được mã hóa thông qua các app nhắn tin của họ. Zuck nhấn mạnh rằng "mã hóa" sẽ là chìa khóa cho tương lai của Facebook và công ty sẵn sàng chặn các quốc gia nào từ chối cách hoạt động này.

Google+ lại có thêm lỗ hổng lộ thông tin của 52,5 triệu người dùng, sẽ bị đóng cửa vào tháng 4/2019

California, 11/12/2018 (Tinhte) - Google+ lại bị dính thêm một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội này vào tháng 4 năm sau thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra toàn bộ API để các app bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày nữa. Theo Google, vụ rò rỉ lần hai ảnh hưởng tới 52,5 triệu người dùng, thông tin rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, tuổi và các data về hồ sơ cá nhân ngay cả khi bạn đã cài đặt chế độ riêng tư cho tài khoản của mình.

Living Coral - San hô: màu của năm 2019 do Pantone bình chọn

New York, 08/12/2018 (Tinhte) - Living Coral (tạm dịch: đỏ hồng san hô) chính là màu được hãng thiết kế nổi tiếng Pantone chọn là màu của năm 2019. Đây sẽ là màu sắc định hình cho thiết kế của hàng loạt những lĩnh vực khác nhau, từ digital cho tới các sản phẩm thời trang, công nghiệp và cả công nghệ. Với mã 16-1546 , màu sắc khá thú vị này trông không quá đỏ, cũng không quá hồng và đâu đó gợi nhớ về màu cam.

CEO của Google sẽ điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12

New York, 07/12/2018 (Tinhte) - CEO của Google, ông Sundar Pichai dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12 sắp tới để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.

Elon Musk nói 70% ông sẽ lên sao Hỏa, nhưng đó là chuyến đi một chiều

California, 28/11/2018 (Tinhte) - Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Elon Musk chia sẻ về khả năng con người du hành lên sao Hỏa và những thách thức gặp phải để chinh phục hành tinh này. Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk thảo luận về việc đi lên sao Hỏa nhưng lần này ông đã đưa ra một con số cụ thể về khả năng thực hiện, đó là khoảng 70% ông sẽ đi lên sao Hỏa.

Lulu và Nana: 2 đứa bé đầu tiên của nhân loại được tạo ra bằng công nghệ chỉnh sửa gen Trung Quốc

Thẩm Quyến, Trung Quốc, 27/11/2018 (Tinhte) - Một nhà khoa học tại Trung Quốc vừa bất ngờ tuyên bố đã thành công trong việc tạo ra một đứa bé biến đổi gen đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR. Tuyên bố này đã thật sự gây sốc cho giới khoa học lẫn truyền thông toàn cầu, dấy lên làn sóng tranh cãi vô cùng dữ dội về các khía cạnh học thuật, khoa học lẫn đạo đức.

Subscribe to Khoa Học & Công Nghệ